Cựu thành viên Big Bang Seungri nhập ngũ, sẽ bị xét xử ở tòa án binh

(PLVN) -  Cựu thành viên Big Bang, ngôi sao Kpop Seungri hôm nay gia nhập quân đội, và sẽ bị xét xử các cáo buộc mại dâm và đánh bạc tại tòa án quân sự.
Seungri đến phiên xét xử tại Tòa án quận trung tâm Seoul ở Seoul, Hàn Quốc năm 2019. Ảnh: AP Seungri đến phiên xét xử tại Tòa án quận trung tâm Seoul ở Seoul, Hàn Quốc năm 2019. Ảnh: AP

Ngôi sao Kpop bị thất sủng, Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc nam BigBang – hôm nay sẽ có mặt tại sư đoàn số 6 của Trung tâm huấn luyện tuyển dụng quận Cheorwon, tỉnh Gangwon, để nhập ngũ. Được biết, Seungri sẽ huấn luyện cơ bản 5 tuần và sau đó nhận nhiệm vụ như một người lính bình thường trong 2 năm.

Như vậy, Seungri, người đã bị cáo buộc một số tội danh bao gồm sắp xếp mại dâm, đánh bạc bất hợp pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối, sẽ bị xét xử tại tòa án quân sự.

Trước đó, vào tháng 5/2019 và tháng 1/2020, cảnh sát và các công tố viên đã xin lệnh bắt giữ anh ta nhưng bị tòa án đã từ chối.

Cựu thành viên Big Bang Seungri nhập ngũ, sẽ bị xét xử ở tòa án binh ảnh 1
Cựu thành viên BigBang, Seungri, đến thẩm vấn ở đồn cảnh sát tại Seoul vào tháng 8/2019. Ảnh: AFP 

Sau khi nhập ngũ, Seungri vẫn sẽ tiếp nhận điều tra thông qua đơn vị điều tra quân sự trực thuộc hệ thống tòa án quân đội. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc sẽ tích cực hợp tác với bên công tố để đưa ra các phán quyết công bằng dành cho cựu thành viên Big Bang.

Cựu thành viên BigBang bị nghi ngờ đánh bạc thường xuyên ở Las Vegas và sắp xếp các dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng 29 lần trong giai đoạn 2015-2016.

Lẽ ra Seungri đã bắt đầu nghĩa vụ quân sự vào tháng 3 năm ngoái, nhưng việc nhập ngũ bị hoãn lại do cuộc điều tra.

Cựu thành viên Big Bang Seungri nhập ngũ, sẽ bị xét xử ở tòa án binh ảnh 2
Seungri cúi chào người hâm mộ khi xuất hiện để đi trình diện nhập ngũ.

Hồi đầu tháng 2, cơ quan quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) đã gửi một bản thảo thông báo tham gia nghĩa vụ quân sự cho nam ca sĩ. Ngay sau khi báo chí công bố thông tin lịch nhập ngũ của Seungri, người hâm mộ đã cùng nhau đăng hashtag #TakeCareSeungri (bảo trọng nhé Seungri) lên top trend toàn cầu với hơn 100.000 tweet trên Twitter.

Seungri xuất hiện lần đầu vào năm 2006 với tư cách là thành viên của BigBang. Ban nhạc đã trở nên nổi tiếng với một loạt các hit bao gồm Day by Day. Seungri rời nhóm vào tháng 3 năm ngoái.

Seungri sẽ được giải ngũ vào ngày 16/9/2021.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm