Cứu thành công 2 thuyền viên gặp nạn trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, tàu của Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) vừa kịp thời đưa được hai nạn nhân trong vụ chìm tàu xảy ra tại cửa Ba Lạt vào Cảng cá Ninh Cơ (huyện Hải Hậu) an toàn.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 18/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định nhận được thông tin: Tàu QN-5239, do ông Nguyễn Văn Sơn (55 tuổi) và ông Nguyễn Vui (50 tuổi), cùng trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình điều khiển, đang trên hành trình từ Quảng Ninh về Nghệ An thì bị nước tràn vào khoang, có nguy cơ bị đắm cao gần khu vực cửa Ba Lạt (nơi sông Hồng đổ ra biển, thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Nhận được tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã nhanh chóng thông báo cho các lực lượng có liên quan và chỉ đạo Hải Đội 2 cùng các Đồn Biên phòng trong tỉnh tăng cường quan sát, nắm tình hình trên biển, thông báo vị trí tàu gặp nạn cho tàu của ngư dân đang hoạt động gần khu vực biết để phối hợp tìm kiếm, cứu hộ.

2 thuyền viên được lực lượng biên phòng tỉnh Nam Định cứu nạn thành công, an toàn. (Ảnh: T.K)

2 thuyền viên được lực lượng biên phòng tỉnh Nam Định cứu nạn thành công, an toàn. (Ảnh: T.K)

Đến 6h ngày 19/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định nhận được thông tin từ thuyền viên gặp nạn cho biết, tàu đã bị chìm hoàn toàn vào lúc 22h ngày 18/2, cách cửa Ba Lạt khoảng 10 hải lý về phía Đông Nam, 2 thuyền viên đang ở trên một chiếc phao trôi dạt trên biển.

Ngay lập tức, đơn vị đã điều động tàu và một xuồng cứu hộ của Hải Đội 2 cùng 12 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng ra vị trí thuyền viên gặp nạn. Đến 11h ngày 19/2, tàu của Hải Đội 2 cùng tàu cá NĐ-91136/TS của ngư dân đã tiếp cận và cứu vớt thành công hai thuyền viên đưa vào bờ an toàn.

Sức khỏe của các nạn nhân hiện tại đã ổn định và được Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh tiếp nhận, đồng thời phối hợp Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, cảng cá Ninh Cơ và chính quyền địa phương hoàn tất các thủ tục để đưa họ về gia đình trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm

Xóa bỏ tệ nạn 'chăn dắt' ăn xin

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong một báo cáo phát đi mới đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, công tác quản lý người lang thang, xin ăn trên địa bàn TP thời gian qua đạt một số hiệu quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn tình trạng “chăn dắt” trẻ em ăn xin, lao động trẻ em.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2024

Các đại biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh: Dương Tiêu.
(PLVN) - Tối 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2024 với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”.