Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Bệnh nhân là ông M.H.B (58 tuổi, trọng tài người Pakistan). Ông có mặt tại Đà Nẵng để điều hành một giải đấu nhưng không may trước khi trở về nước, vị trọng tài đột ngột đau ngực dữ dội, đau lan vai trái kèm khó thở.

Nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng từ cộng tác viên người Việt Nam, ông B. được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu.

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, trên nền bệnh lý tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu. Công tác hội chẩn khẩn cấp giữa bệnh viện, Sở Y tế Đà Nẵng và Đại sứ quán Pakistan đã được tiến hành để tìm ra phương án điều trị tối ưu nhất.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được thực hiện chụp khảo sát mạch vành - động mạch nuôi dưỡng quả tim bằng kỹ thuật chụp mạch máu số hoá xoá nền (kỹ thuật DSA mạch vành), đồng thời can thiệp đặt một stent ở động mạch vành ở tim.

Quá trình can thiệp đã diễn ra thuận lợi, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi chặt chẽ, điều trị nội khoa bằng thuốc, kết hợp hỗ trợ dinh dưỡng và tập phục hồi chức năng tim.

Sau một tuần điều trị tích cực, dưới sự chăm sóc của nhân viên y tế và sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ từ các ban ngành liên quan, sức khỏe của ông đã hồi phục tốt, đủ điều kiện sức khỏe để lên máy bay về nước. Trường hợp không chỉ tiếp nhận, điều trị và hỗ trợ cho các bệnh nhân người nước ngoài mà còn là mối quan hệ ngoại giao, chính trị giữa các quốc gia..

Đọc thêm

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân P.H.D (56 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát xử lý triệt để các ổ dịch bạch hầu

Bệnh bạch hầu do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
(PLVN) -  Ngày 8/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?
(PLVN) -  Theo bác sĩ Phan Văn Mạnh, Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, chủ yếu lây truyền theo đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 70% là ở trẻ dưới 15 tuổi và chưa tiêm vaccine.

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh
(PLVN) - Độ bao phủ BHYT đạt trên 93% dân số; quyền lợi người tham gia BHYT liên tục được mở rộng; trên 174 triệu lượt KCB BHYT với chi phí được quỹ BHYT thanh toán lên tới trên 120.000 tỷ đồng/năm, quỹ BHYT đã trở thành nguồn lực tài chính chủ yếu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân...