Cứu sống người đàn ông bị cắt cổ khi đang ngủ say

(PLO) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới) vừa cứu sống một người đàn ông ở Quảng Bình khi người này đang ngủ say thì bị người khác lẻn vào nhà cắt cổ.
Ông B. đã qua cơn nguy kịch và được bệnh viện chăm sóc đặt biệt (ảnh: baoquangbinh.vn). Ông B. đã qua cơn nguy kịch và được bệnh viện chăm sóc đặt biệt (ảnh: baoquangbinh.vn).

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), hôm nay (5/8), các bác sĩ tại bệnh viện này đã phẫu thuật cứu sống một nam bệnh nhân bị dao cắt vào cổ.

Bệnh nhân nói trên là P.T.B (46 tuổi), trú tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Theo thông tin từ gia đình, vào đêm 4/8, khi ông B. đang ngủ say thì bất ngờ có người cầm dao lẻn vào nhà cắt cổ và chém vào mặt rồi chạy trốn trong đêm tối.

Khi được người thân đưa vào cấp cứu, bệnh nhân B. ở trong tình trạng nguy kịch, huyết áp không đo được, bên phải cổ có một vết thương dài khoảng 15cm, máu chảy thành tia, một vết thương khác ở vùng mặt dài 10cm.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức và ngay lập tức chuyển phẫu thuật nối mạch máu, gân cơ và truyền 12 đơn vị máu mới cứu sống được bệnh nhân này.

Theo bệnh viện, may mắn cho bệnh nhân B. là vết cắt cạn chỉ đứt tĩnh mạch, không đứt động mạch và không tổn thương đến thần kinh cột sống cổ.

Hiện bệnh nhân B. đã qua cơn nguy kịch và đang được Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chăm sóc đặc biệt./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.