Cứu sống người bị thanh dũa sắt đâm xuyên bụng, thủng gan

(PLO) - Anh N. được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch với vết đâm thấu bụng cùng thanh sắt dài 20cm đang còn nguyên trên ổ bụng.
Anh N. được đưa vào viện cấp cứu với thanh dũa sắt dài 20cm còn nằm trên bụng. Anh N. được đưa vào viện cấp cứu với thanh dũa sắt dài 20cm còn nằm trên bụng.

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 10/5 cho biết, các bác sĩ tại vừa phẫu thuật thành công và rút thanh dũa bằng sắt dài khoảng 20cm đâm xuyên bụng, gây thủng gan của bệnh nhân N.V.N. (27 tuổi), trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trước đó, chiều 8/5, anh N. được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch với vết đâm thấu bụng cùng thanh sắt dài 20cm đang còn nguyên trên ổ bụng. Bằng các nghiệp vụ, xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện thanh dũa sắt này đã đâm xuyên bụng, làm thủng gan và quyết định chuyển phẫu thuật ngay để rút thanh dũa ra thành công và cứu sống bệnh nhân.

Cứu sống người bị thanh dũa sắt đâm xuyên bụng, thủng gan ảnh 1
Thanh dũa sắt được lấy ra từ bụng bệnh nhân N. sau khi phẫu thuật.

Theo người nhà cho biết, anh N. bị vấp ngã vào hộp đựng dụng cụ đồ nghề sửa chữa lặt vặt của gia đình và không may bị thanh dũa sắt đâm xuyên bụng. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân N. đã dần ổn định và đang được theo dõi đặc biệt.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.