Cứu sống ba ngư dân gặp nạn trên vùng biển Cô Tô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một tàu đánh cá khi tới khu vực Mã Cháu thuộc vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh) thì gặp nạn. Nhận tin báo, các chiến sĩ đồn biên phòng Thanh Lân đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu sống và đưa ba thuyền viên vào bờ an toàn.

14h ngày 16/10, tàu cá mang biển kiểm soát HP-90068-TS bất ngờ bị chìm trong lúc đang ra khơi. Tàu có ba thành viên, trong đó anh Trần Văn Vương (SN 1982, trú tại thôn 4 xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm chủ tàu.

Các chiến sĩ biên phòng tham gia cứu nạn cho biết, thời điểm tiếp cận được tàu và các ngư dân gặp nạn, tàu cá hầu như đã chìm, các ngư dân bám víu vào các vật dụng để nổi. Các ngư dân sau đó được đưa về đồn biên phòng Thanh Lân sơ cứu.

Cứu sống ba ngư dân gặp nạn trên vùng biển Cô Tô ảnh 1

Các ngư dân được lực lượng biên phòng cứu và đưa vào bờ an toàn.

Hiện, sức khỏe ba thuyền viên đều đã ổn định. Tàu dự tính sẽ được trục vớt vào sáng 17/10, ước tính thiệt hại kinh tế gần tỷ đồng.

Các thuyền viên cho biết, trong quá trình di chuyển đã va vào đá ngầm, nước tràn vào khoang gây đắm tàu.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nên kiểm tra phương tiện kỹ lưỡng trước khi ra khơi. Tàu di chuyển theo đúng luồng lạch, chủ động cập nhật thông tin thời tiết trên biển và các thông tin hàng hải khác để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân. Đặc biệt, người dân cần nhanh chóng liên hệ các lực lượng chức năng khi gặp sự cố trên biển.

Đọc thêm

Tạm đình chỉ công tác 3 nhân viên kiểm định xe cơ giới

Tạm đình chỉ công tác 3 nhân viên kiểm định xe cơ giới
(PLVN) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với 3 nhân viên tại 2 trung tâm đăng kiểm, do vi phạm quy định Nghị định số 139/2018/NĐ-CP của Chính Phủ Quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến người cao tuổi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các số liệu gần đây cho thấy sự gia tăng các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người cao tuổi. Phần lớn người cao tuổi suy giảm khả năng nhận diện, phản xạ nên khi xảy ra va chạm trên đường khó kiểm soát tốc độ, tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn giao thông.

Bức xúc rạp cưới chiếm lòng đường

Dựng rạp cưới giữa đường gây cản trở giao thông. (Ảnh CAND)
(PLVN) - Vào mùa cưới, tình trạng dựng rạp chiếm hết lòng đường, vỉa hè lại tái diễn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, đây là hành vi vi phạm pháp luật, vô cùng nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả khách dự tiệc.