Cứu sống 7 thuyền viên bị chìm tàu ở Nghệ An

(PLO) - Khoảng 11h hôm nay, 17/7, thông tin từ lực lượng cứu nạn cho biết vừa phát hiện cứu sống 7 người là thuyền viên của tàu hàng bị chìm trong bão.
Bí thư tỉnh ủy đang trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn Bí thư tỉnh ủy đang trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn

Mới đây nhất, tàu cứu nạn BP06201 vừa phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển gần phao số 0, nghi của nạn nhân mất tích. Trước đó, tàu hàng của Lam Hồng đang neo đậu cách bờ 600 m thì phát hiện 2 thuyền viên gồm 1 thuyền trưởng và thợ máy mặc áo phao đang trôi dạt trên biển và cứu được 2 người này. Cả hai nhanh chóng được cứu lên tàu tiến hành các biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Trong buổi sáng, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác vừa có mặt tại Thị xã Cửa Lò để chỉ đạo việc tìm kiếm. Phía địa phương Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, các Phó chủ tịch tỉnh cùng các ban ngành có mặt tại hiện trường theo dõi cứu nạn tại Cửa Lò. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành y tế thành lập gấp 2 tổ y tế tại chỗ, sẵn sàng cấp cứu trong mọi tình huống. 

Cứu sống 7 thuyền viên bị chìm tàu ở Nghệ An ảnh 1
Nhiều người đang tập trung tại hải cảng Nghệ An đón tàu cứu hộ

Theo thông tin ban đầu, có 6 người nghi là nạn nhân trong vụ tàu hàng chìm được phát hiện cứu sống. Qua điện đàm được biết, các thuyền viên đều mặc áo phao trước khi bị quật rơi xuống biển. Hiện nay, lực lượng chức năng đã điều thêm 1 tàu cảnh sát biển ra khu vực tìm kiếm, nâng tổng số tàu cảnh sát biển ở đây lên 3 chiếc.

Nhiều tàu cá của ngư dân, xuồng cao tốc cũng được huy động. Hiện thuyền trưởng Phạm Văn Hải, máy trưởng Nguyễn Văn Sáng và thợ máy Lý Văn Giang đã được lực lượng chức năng cứu sống, sức khỏe ổn định đang trên đường đưa vào đất liền.

Cứu sống 7 thuyền viên bị chìm tàu ở Nghệ An ảnh 2
Bí thư tỉnh ủy điện đàm các tàu cứu hộ theo dõi chỉ đạo trực tiếp

Trước đó, như tin báo PLVN đã đưa, tàu vận tải VTB 26 chở 4.700 tấn than, cùng 13 thuyền viên bị chìm khi đang neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ An). Được biết, vị trí con tàu gặp nạn được xác định khoảng 800m.

Ngoài con tàu hàng gặp nạn, cơn bão số 2 cũng khiến 1 tàu cá (90CV) ở xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu, 2 bè cá ở biển Diễn Thành bị chìm. Tại Thị xã Hoàng Mai, có 1 người bị tử vong do bão làm sập nhà. Hiện đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Giao Thông Lê Đình Thọ đang trên đường vào Nghệ An chỉ huy việc tìm kiếm cứu nạn. 

Báo PLVN tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến vụ việc.

Danh sách 13 người trên con tàu gặp nạn gồm:

1.     Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2.     Nguyễn Văn Xuân – Đại phó. Quê quán: Thanh Hoá

3.     Nguyễn Văn Chiêu – Sỹ quan boong. Quê quán: Hải Phòng

4.     Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hoá

5.     Nguyễn Văn Lâm – Máy hai. Quê quán: Hải Phòng

6.     Nguyễn Văn Dương – Sỹ quan máy. Quê quán: Hải Phòng

7.     Vũ Văn Đạt – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nam Định

8.     Ngô Cao Cường – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nghệ An

9.     Nguyễn Hải Quyết – Thuỷ thủ OS. Quê quán: Hải Phòng

10.  Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

11.   Lê Đắc Tài – Thợ máy AB. Quê quán: Thanh Hoá

12.  Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

13.  Nguyễn Anh Tuấn – Hành khách. Quê quán: Hải Phòng

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.