Cứu sống 3 ngư dân ôm can nhựa trôi trên biển nhiều giờ

Người dân xã Kỳ Xuân dùng dây thừng kéo các ngư dân gặp nạn vào bờ. Ảnh: CTV
Người dân xã Kỳ Xuân dùng dây thừng kéo các ngư dân gặp nạn vào bờ. Ảnh: CTV
(PLVN) - 3 ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đang khai thác sò thì bất ngờ bị sóng to, gió lớn đánh chìm thuyền trên biển.

Trưa 25/9, ông Nguyễn Văn Chung- Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: 3 ngư dân đi khai thác sò bị chìm thuyền trên vùng biển Kỳ Xuân đã được người dân kịp thời cứu sống, đưa vào bờ an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4h cùng ngày, thuyền đánh cá không biển kiểm soát của ngư dân Nguyễn Văn Tùng (SN 1985, thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng Nguyễn Văn Thuấn (SN 1981, thôn 3, xã Cẩm Lĩnh) và Võ Đức Hùng (SN 1975, trú tỉnh Quảng Bình) đang khai thác sò khu vực hòn Én, cách đất liền xã Kỳ Xuân khoảng 3 hải lý.

Trong quá trình đánh bắt sò thì bất ngờ sóng to, gió lớn khiến thuyền bị chìm, 3 ngư dân may mắn ôm được 3 can nhựa (loại 20 lít/can, thường dùng đựng nước và dầu) trôi lênh đênh trên biển.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, một số người dân ở xã Kỳ Xuân phát hiện 3 ngư dân này liên tục kêu cứu nên hô hoán, ứng cứu.

Sau đó, rất đông người dân xã Kỳ Xuân đã mang dây thừng, phối hợp lực lượng chức năng cứu kịp thời 3 ngư dân.

Hiện tình trạng sức khỏe của 3 ngư dân ổn định và đã trở về nhà. Riêng chiếc thuyền bị chìm chưa thể trục vớt, do biển động sóng to..

Đọc thêm

Ung thư không đồng nghĩa với 'án tử'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ung thư là thử thách lớn, nhưng cũng là dịp để nhận ra giá trị cuộc sống, tình yêu thương, sự đoàn kết; để chúng ta sống tốt hơn sau biến cố...

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Kỳ vọng vào giao thông thông minh

Hệ thống camera ghi lại rõ nét biển số ô tô và xe máy theo thời gian thực. (Nguồn: VTV)
(PLVN) - Là xu thế tất yếu của thế giới, giao thông thông minh được dự đoán sẽ giải quyết những vấn đề như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, tỷ lệ vận tải hành khách công cộng còn thấp... tại các thành phố lớn.

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.