Cứu sống 1 bệnh nhân bị đâm thủng thận

Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) mới phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị đâm xuyên thủng thận bên trái.

Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) mới phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị đâm xuyên thủng thận bên trái.

Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa

Trước đó, em Nguyễn Phạm Hoàng Vĩnh Hưng, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Thành An (xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều và tụt huyết áp.

Kết quả siêu âm cho thấy thận trái bệnh nhân có hai vết thương do bị vật sắc đâm xuyên qua và tụ nhiều máu, có thể phải cắt bỏ quả thận này. Sau khi hội ý, các bác sĩ quyết định phẫu thuật và giữ lại quả thận. Ca mổ kéo dài hơn 2 giờ và kết thúc lúc 22h.

Theo các bác sỹ trực tiếp điều trị, em Hưng tiếp tục được theo dõi chặt để phòng ngừa các biến chứng nhưng hiện sức khỏe tiến triển tốt.

Hưng Thịnh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.