Tin riêng điện tử (Thanh Tâm)

Cựu sĩ quan hải quân đi tù vì sex

Một cựu sĩ quan hải quân Australia vừa bị kết án tù vì phạm tội quan  hệ tình dục với trẻ em từ khi còn đang  làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Một cựu sĩ quan hải quân Australia vừa bị kết án tù vì phạm tội quan  hệ tình dục với trẻ em từ khi còn đang  làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Johannes Van Der Zyden từng là một sĩ quan chỉ huy trong lực lượng hải quân Australia. Tòa án đã kết tội Zyden có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em, tất cả 15 lần. Sỹ quan hải quân này đã phạm tội khi còn đang đóng quân tại quốc đảo Kiribati trên Thái Bình Dương từ những năm 1996 đến 1999.

Thẩm phán Debra Mullins  thuộc Tòa án cấp cao Queensland đã xử Van Der Zyden 3 năm rưỡi tù giam, thời gian được phép bảo lãnh hoặc khoan hồng là ít nhất sau 21 tháng.

Những người tham gia phiên tòa cũng như thẩm phán đều bày tỏ đau buồn khi một sĩ quan 65 tuổi đã từng  phục vụ hải quân lại bị kết án tội hiếp dâm trẻ em.

Thanh Tâm (Theo AU News)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.