Cựu quan chức bị tố có 4 vợ, 10 con

Một cựu quan chức ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đang bị điều tra về cáo buộc có đến 4 bà vợ và 10 người con.

Một cựu quan chức ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đang bị điều tra về cáo buộc có đến 4 bà vợ và 10 người con.

Li Junwen. Ảnh: China.org.cn
Li Junwen. 

Tờ Tuần báo Pháp lý cho hay, thông tin về đời tư của Li Junwen – cựu Phó chủ tịch hội đồng nhân dân quận Xiaodian - từ lâu đã khiến những người dân trong vùng bức xúc. Theo người dân địa phương, Li kết hôn với một người phụ nữ tên Xiaodian từ đầu những năm 1990 và có với bà này 4 con. Từ năm 2003 đến 2011, ông ta tiếp tục lấy thêm 3 bà vợ và sinh thêm 6 đứa con.

Luật hôn nhân của Trung Quốc cấm chế độ đa thê. Theo chính sách một con, các cặp vợ chồng chỉ được phép sinh thêm con thứ 2 trong các hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra, theo các quy định về kế hoạch hóa gia đình đứa trẻ ngoài giá thú cũng sẽ không được đăng ký hộ khẩu. Tuy nhiên, cả 9 đứa con của Li đều có đủ giấy chứng nhận cư trú hợp pháp và ông ta cũng chưa bao giờ phải nhận bất kỳ hình phạt nào.

Trước khi bị điều tra, Li đã bị đình chỉ chức vụ vì bị tình nghi có liên quan đến 11 vụ cố ý gây thương tích.

Thanh Tâm (theo China)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.