Cựu Phó Tổng thống Mike Pence tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của mình vào ngày 7/6 tới bằng một bài phát biểu ghi hình và một bài phát biểu ở bang Iowa, hãng tin CNN dẫn 2 nguồn tin cho hay.

Theo CNN, thông tin ông Pence ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới được NBC News đưa tin đầu tiên.

CNN cho rằng, việc ông Pence thông báo tranh cử ở Iowa, chứ không phải bang quê hương của ông là Indiana – cho thấy ông này đặt trọng tâm vào bang vốn là nơi thường xuyên diễn ra cuộc họp kín đầu tiên trong quy trình đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Khi ra tranh cử, ông Pence sẽ đối đầu trực tiếp với cấp trên cũ của ông là cựu Tổng thống Donald Trump – hiện là ứng viên dẫn đầu trong số các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Ông Pence sẽ bước sang tuổi 74 vào ngày 7/6 tới. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Pence là thống đốc bang Indiana và là cựu nghị sĩ Mỹ.

Trong các bài phát biểu gần đây, ông Pence đã tập trung vấn đề trách nhiệm tài chính và cải cách các chương trình quyền lợi, hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga cũng như thúc đẩy lập trường chống phá thai và chống lại “hệ tư tưởng giới cấp tiến.

Ngoài ra, theo CNN, cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie cũng có kế hoạch công bố tranh cử tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 vào ngày 6/6 tới. Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum cũng sẽ đưa ra thông báo vào ngày 7/6 tại Fargo.

Reuters cho rằng, số lượng ngày một tăng các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 đã làm gia tăng lo ngại về một chia rẽ trong đảng Cộng hoà. Đến nay, đã có 9 ứng cử viên của đảng này đã tuyên bố hoặc gần như tuyên bố ra tranh cử.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.