Cứu ngư dân gặp nạn ôm can nhựa trôi trên biển

Ngư dân may mắn được lực lượng chức năng cứu khi gặp nạn trên biển.
Ngư dân may mắn được lực lượng chức năng cứu khi gặp nạn trên biển.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một ngư dân gặp nạn, đuối sức bám can nhựa trôi trên biển khu vực giáp ranh Hải Phòng- Quảng Ninh đã được thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông phát hiện và cứu sống.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 9/6, tổ công tác số 1 thủy đoàn I trong lúc làm nhiệm vụ ở khu vực giáp danh giữa Hải Phòng- Quảng Ninh đã phát hiện một ngư dân đang ôm can nhựa trôi nổi trên biển. Tổ công tác đã tiếp cận, cứu hộ và đưa ngư dân lên xuồng.

Ngư dân được cứu được xác định là ông Lê Minh Hoàng (57 tuổi, thường trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Ông Minh cho biết cùng vợ là bà Nguyễn Thị Điểm (49 tuổi) cập tàu vào mạn thuyền của tàu mang số hiệu HP-4638 để bán hải sản.

Trong lúc bán hàng vợ ông Minh lên tàu cân hàng còn ông Minh ở lại để giữ lái. Sau khi hai tàu di chuyển song song một đoạn do song to gió lớn và sự chênh lệch độ cao giữa hai tàu, bất ngờ tàu ông Hoàng bị chìm, ông Hoàng vội vàng ôm can nhựa làm dụng cụ nổi, lênh đênh trên biển.

Tàu HP-4638 đã đánh lái quay lại cứu ông Hoàng nhưng do tàu to và thời tiết không thuận lợi nên tàu quay lại không kịp. Khi gần đuối sức, ông Hoàng may mắn đã được các chiến sĩ cảnh sát đường thủy, Thủy đoàn I phát hiện và cứu sống.

Sau đó đến 18 giờ cùng ngày, tàu cá của vợ chồng ông Hoàng được trục vớt thành công dưới sự giúp đỡ của tổ công tác và các tàu đánh cá khác.

.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.