(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.
Lực lượng khẩn cấp Nga cho biết thi thể được cho là của cựu nghị sĩ Ukraine Ilya Kiva đã được phát hiện trong khuôn viên một khách sạn tại làng Suponevo, quận Odintsovo, vùng Moscow ngày 6/12.
Ông Ilya Kiva được cho là đã nằm úp mặt trên vũng máu dưới tuyết dày, một số cơ quan truyền thông Nga trích dẫn tin từ các nguồn thực thi pháp luật.
Trang The Kyiv Independent dẫn nguồn tin hành pháp cho biết ông Kiva bị ám sát trong chiến dịch đặc biệt của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).
Các quan chức Nga cho đến nay vẫn chưa bình luận gì về vụ việc.
Ông Ilya Kiva (46 tuổi), một thành viên thân Nga trong Quốc hội Ukraine trước khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine vào tháng 2/2022, đã trốn sang Nga một tháng trước khi chiến tranh bắt đầu.
(PLVN) - Vương quốc Anh vừa chính thức trở thành Đối tác Phát triển mới của Ủy hội sông Mekong (MRC), đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ khu vực tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Giới chức hàng không Indonesia cho biết một máy bay chở hàng trăm người hành hương Hajj trở về từ Saudi Arabia đã phải chuyển hướng tại Indonesia sau khi nhà chức trách nhận được một thư điện tử đe dọa có bom.
(PLVN) - Ngày 17/6, truyền thông quốc gia Trung Quốc đưa tin số người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy pháo hoa ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, trước đó một ngày đã tăng lên 9 người, trong khi số người bị thương cũng tăng lên 26.
(PLVN) - Một vụ ly hôn ở tuổi xế chiều vừa gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi cụ ông 93 tuổi họ Thái tại tỉnh Hồ Bắc đệ đơn ly hôn người vợ 85 tuổi với lý do “thiếu chí tiến thủ”, không có trách nhiệm với gia đình và sống ly thân suốt 3 năm qua. Vụ việc được Tòa án Nhân dân huyện Giang Lăng, thành phố Kinh Châu thụ lý và xử lý theo hướng hòa giải.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp ông bước sang tuổi 72. Đây là hành động mang tính biểu tượng trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo tiếp tục củng cố mối quan hệ chiến lược Nga - Trung, đặc biệt khi ông Putin xác nhận sẽ thăm Trung Quốc để tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít Nhật.
(PLVN) - Ngày 15/6, chính phủ Anh chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Blaise Metreweli – một sĩ quan tình báo kỳ cựu – làm người đứng đầu mới của Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, vị trí quyền lực bậc nhất trong ngành tình báo Anh được trao cho một phụ nữ.
(PLVN) - Tỷ phú Sunjay Kapur, Chủ tịch tập đoàn Sona Comstar và là một trong những doanh nhân giàu có của Ấn Độ, đã qua đời ở tuổi 53 trong trận đấu polo ở Windsor (Anh), nghi do nuốt phải con ong.
(PLVN) - Ở Hollywood hay Thung lũng Silicon, không hiếm gặp những tỷ phú sống xa hoa với máy bay riêng, siêu xe và biệt thự triệu đô. Nhưng bên cạnh ánh hào quang đó, một bộ phận giới siêu giàu lựa chọn không để lại tiền cho con cái, hoặc nếu có, thì là rất ít. Từ Bill Gates, Warren Buffett cho đến Michael Bloomberg, nhiều người cha quyền lực này đều có chung triết lý dạy con “nếu muốn thứ gì, con phải tự làm ra nó”.
(PLVN) - Trong bối cảnh nhịp sống ngày càng gấp gáp, bận rộn và căng thẳng, giới trẻ Trung Quốc đang tìm đến những cách thư giãn mới lạ và một trong số đó là xu hướng nuôi... nấm men làm "thú cưng".
(PLVN) - Trước sự gia tăng các vụ quấy rối nơi công cộng, đặc biệt là trên tàu điện - phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Tokyo (Nhật Bản), Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã khởi động chiến dịch chống "chikan" (thuật ngữ chỉ hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng).
(PLVN) - Ngày 9/6, Thủ tướng Anh chính thức khởi động chương trình “TechFirst” trị giá 187 triệu bảng (khoảng 6.600 tỉ đồng), mở ra cơ hội cho hàng triệu học sinh và sinh viên trên toàn quốc tiếp cận kỹ năng số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình đặt nền móng cho một chiến lược công nghiệp hiện đại, giúp thế hệ trẻ nắm bắt tương lai việc làm trong kỷ nguyên công nghệ cao.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ Robert Kennedy thông báo sa thải toàn bộ 17 chuyên gia của Ủy ban Cố vấn về thực hành tiêm chủng (ACIP) thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).
(PLVN) - Lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Donald Trump, nhắm vào công dân từ 12 quốc gia - chủ yếu thuộc châu Phi và Trung Đông - chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 9/6 theo giờ miền Đông nước Mỹ.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chỉ đạo toàn bộ cơ quan đại diện và bộ phận lãnh sự tại nước ngoài nối lại việc xử lý hồ sơ cấp visa cho sinh viên và khách trao đổi học thuật theo diện F-1 và J-1, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan Đại học Harvard.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố đề xuất cấp một tài khoản đầu tư trị giá 1.000 USD cho tất cả trẻ em là công dân Mỹ sinh ra trong khoảng thời gian từ tháng 1/2025 đến tháng 1/2029.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức phê duyệt chiến lược phát triển Hải quân Nga đến năm 2050, với mục tiêu khôi phục hoàn toàn vị thế của Nga như một trong những cường quốc hàng hải hàng đầu thế giới.