Từ khóa: #Cứu nạn

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
(PLVN) -  Ngày 10/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì Hội nghị.

“Hành động đặc biệt dũng cảm trên biển” gọi tên người Việt

Thuyền cứu hộ do thuyền viên Trần Văn Khôi điều khiển vượt sóng dữ ra cứu thuyền viên và ngư dân mắc kẹt trên tàu VIETSHIP 01. (Ảnh: Vietnam MRCC)
(PLVN) - Bốn ngày bám trụ tại hiện trường, đối với mặt với sự hung dữ, khắc nghiệt của thời tiết và biển lớn, bằng sự dũng cảm, tài năng và tình người, thuyền viên Trần Văn Khôi đã cứu sống 4 người trên một con tàu gặp nạn. Hành động phi thường đó của anh đã được Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) tôn vinh và trao giải thưởng cao quý “Hành động đặc biệt dũng cảm trên biển”.

Tàu 725 kịp thời cứu nạn tàu cá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tàu 725 kịp thời cứu nạn tàu cá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
(PLVN) - Vào lúc 11 giờ 35 phút ngày 17/11, cán bộ, chiến sỹ tàu 725 đã cứu nạn và khắc phục thành công sự cố tàu cá BV 7434 TS. Hiện tàu BV 7434 TS đang được tàu cá BV 9783 TS kéo về đất liền. Trên tàu bị nạn có 05 ngư dân hành nghề kéo giã cào.

Ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại miền Trung

Nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ do mưa to đến rất to. Ảnh minh họa: VGP
(PLVN) - Ngày 15/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 22/CĐ-VPTT gửi các tỉnh thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và các bộ ngành chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ. 

Nhân viên VNPT dũng cảm cứu người trong đám cháy tại Sa Pa

HÌnh ảnh anh Mai Đức Cảnh tại thời điểm trèo lên tầng 2 cứu các nạn nhân.
(PLVN) - Trên đường đi làm nhiệm vụ tại thị xã Sa Pa, khi chứng kiến vụ cháy nổ bình gas của một gia đình, anh Mai Đức Cảnh – Nhân viên kỹ thuật VNPT đã không ngần ngại dùng thang bảo hộ của VNPT trèo lên phá cửa tầng 2 để cứu các nạn nhân trong gia đình.

Người dân gửi thư cảm ơn Cảnh sát PCCC Hải Phòng

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông
(PLVN) - Công dân Vũ Đức Minh (trú tại 682 đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân Chân, Hải Phòng) vừa gửi Thư cảm ơn đến công an TP Hải Phòng, lực lượng PCCC và CNCH trên sông vì đã tận tình tìm kiếm người thân của anh Minh không may bị ngã xuống nước.

Công bố quyết định thành lập Hải đội dân quân Thường trực tỉnh Kiên Giang

Công bố quyết định thành lập Hải đội dân quân Thường trực tỉnh Kiên Giang
(PLVN) - Hải đội có nhiệm vụ: Phối hợp với các lực lượng chức năng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tuần tra, thu thập, xử lý thông tin trên không, trên biển; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; cứu hộ, cứu nạn, vận tải, tiếp tế trên biển. 

“Ra trận” giữa thời bình

Lực lượng cứu hộ hành quân lên thủy điện Rào Trăng 3.
(PLVN) - Tiếng súng dù đã ngưng nhưng những người lính Cụ Hồ vẫn tiếp tục hành quân để cứu hộ, cứu nạn trên mặt trận thiên tai khó lường. “Ra trận” giữa thời bình, những người lính giữ vững tinh thần dũng cảm, dám xả thân, luôn xác định “phía trước là nhân dân”, sẵn sàng hi sinh vì đồng bào, đồng đội.