Cứu hơn 1.000 con mèo sắp bị giết để 'biến' thành thịt heo, cừu
Một con mèo trên đường phố ở Trung Quốc. Ảnh: Getty.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ngày 23/10 (giờ địa phương), cảnh sát Trung Quốc giải cứu thành công gần 1.000 con mèo sắp bị làm thịt để làm giả thịt heo và thịt cừu.
Vụ việc được phát hiện sau khi cảnh sát nhận được báo cáo của những người yêu động vật vào ngày 12/10 về những chiếc “xe mèo” tại thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô.
Những người yêu động vật trước đó đã theo dõi chiếc xe tải trên trong gần một tuần và phát hiện hàng chục lồng gỗ chứa khoảng 20 con mèo trong một nghĩa trang tại tỉnh này.
Theo họ, những con mèo sẽ bị chế biến thành các món ăn như thịt xiên và xúc xích thậm chí là được chế biến thành thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò, CNN đưa tin.
Nhà hoạt động Gong Jian cho biết: “Thịt mèo được bán với giá 4,5 nhân dân tệ (khoảng 15.000 đồng) cho 450 gram. Tuy nhiên, ngoài chợ thịt cừu có thể bán với giá 30 nhân dân tệ (khoảng 101.000 đồng) cho 450 gram. Điều này khiến nhiều nhà hàng, doanh nghiệp đã bất chấp và dùng mèo để làm giả nhằm thu lợi nhuận cao”.
Hiện tại, hầu hết những con mèo được giải cứu đã được chuyển đến một công viên tạm thời, nơi chúng được các tình nguyện viên yêu động vật chăm sóc.
Nếu không có người nhận sau một tháng, chúng sẽ được cho những người chủ mới muốn nhận nuôi và họ cam kết cho phép các nhà hoạt động đến thăm nhằm đảm bảo rằng chúng không bị bỏ rơi, The Straits Times đưa tin.
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố danh sách 5 loại tiền mã hóa được đưa vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ, khiến giá trị thị trường tiền số tăng mạnh chỉ sau vài giờ.
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu