Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
(PLVN) -  Ngày 10/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì Hội nghị.

Vụ nổ "xé toạc" tòa nhà khiến 3 người tử vong

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể trong đống đổ nát sau vụ nổ. Ảnh: dpa
(PLVN) - Ít nhất ba người đã chết trong một vụ nổ khí gas ở thị trấn Turnhout của Bỉ trước ngày cuối cùng của năm 2021. Vụ nổ cũng phá hủy phần lớn tòa nhà. Một người vẫn được thông báo là mất tích.

8 người bị mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng

Những người mắc kẹt trong thang máy được đưa ra an toàn.
(PLVN) - Lực lượng cứu hộ vừa trấn an, vừa bố trí các thiết bị cố định cửa thang máy và dùng khoá mở cửa buồng thang máy tĩnh. Sau khoảng 30 phút, lực lượng cứu hộ đã đưa được 8 người ra ngoài an toàn.

Ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại miền Trung

Nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ do mưa to đến rất to. Ảnh minh họa: VGP
(PLVN) - Ngày 15/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 22/CĐ-VPTT gửi các tỉnh thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và các bộ ngành chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ. 

Cứu hộ thành công đoàn công tác Sở Giao thông Vận tải gặp nạn trên sông Thạch Hãn

7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn Nam Thạch Hãn đã được đưa vào bờ.

(PLVN) -  Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14h30 ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị). Tình trạng sức khỏe của 7 người đều ổn định.

Người dân gửi thư cảm ơn Cảnh sát PCCC Hải Phòng

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông
(PLVN) - Công dân Vũ Đức Minh (trú tại 682 đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân Chân, Hải Phòng) vừa gửi Thư cảm ơn đến công an TP Hải Phòng, lực lượng PCCC và CNCH trên sông vì đã tận tình tìm kiếm người thân của anh Minh không may bị ngã xuống nước.

Công bố quyết định thành lập Hải đội dân quân Thường trực tỉnh Kiên Giang

Công bố quyết định thành lập Hải đội dân quân Thường trực tỉnh Kiên Giang
(PLVN) - Hải đội có nhiệm vụ: Phối hợp với các lực lượng chức năng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tuần tra, thu thập, xử lý thông tin trên không, trên biển; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; cứu hộ, cứu nạn, vận tải, tiếp tế trên biển. 

Tình biển

ảnh minh họa
(PLVN) -Cho dù tuổi đã ngoài ba mươi nhưng chàng trai vẫn chưa tính đến chuyện vợ con khiến bố mẹ anh hết sức sốt ruột. Chàng có mối đam mê với biển không thể cưỡng lại được và nỗi đam mê đó khiến cho anh quên đi các cảm xúc trải nghiệm tuyệt vời khác, kể cả tình yêu. Anh dồn hết nhiệt huyết thanh xuân của mình vào công việc cứu hộ sinh vật biển.