Cứu hộ khẩn cấp 10 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ngoài khơi biển Đông

(PLO) - Sáng sớm 15/11, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn BP Nhật Lệ vừa phối hợp cùng ngư dân địa phương để ứng cứu kịp thời 9 ngư dân cùng 1 thuyền trưởng bị thương nặng khi tàu cá của họ hư hỏng và chết máy ngoài biển khơi.
Tàu QB 91759 - TS được lai dắt vào Cảng Nhật Lệ, TP. Đồng Hới (Ảnh do BĐBP cung cấp). Tàu QB 91759 - TS được lai dắt vào Cảng Nhật Lệ, TP. Đồng Hới (Ảnh do BĐBP cung cấp).
Rạng sáng 14/11, tàu cá QB 91759 – TS khi đang tời máy kéo câu tại tọa độ 17 độ 33 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 33 phút kinh độ Đông trên vùng biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, thì không may bị chết máy, sóng to cũng đánh hỏng cả phần máy phụ. Họ đã phát đi tin cần cứu hộ khẩn cấp vào 4h30 sáng cùng ngày.
Trên tàu có 10 ngư dân ở Quảng Bình, riêng thuyền trưởng Hoàng Hưng (SN 1967) trú tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới bị máy tời cuốn gãy tay trái, ngón tay cái bị đứt lìa.  
Nhận tin, Đồn BP Nhật Lệ đã lập tức thông báo với UBND xã Bảo Ninh để điều động 2 tàu cá lớn cùng ngư dân lên đường ứng cứu. 
Đến 7h sáng 14/11, lực lượng cứu hộ phối hợp đã tiếp cận được tàu bị nạn, sơ cứu nạn nhân và đưa các ngư dân cùng tàu cá vào bờ an toàn.
Thuyền trưởng Hưng sau khi vào bờ, được Bệnh xá Biên phòng tỉnh này tiếp tục sơ cấp cứu, theo dõi và chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để được chữa trị./.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.