Từ khóa: #cứu hộ cứu nạn

Mưa lũ nghiêm trọng tại Tuy Phước (Bình Định) khiến một người bị cuốn trôi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tính đến sáng ngày 17/11, do ảnh hưởng thời tiết, 24 giờ qua, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong đó, tại huyện Tuy Phước ghi nhận một trường hợp bị cuốn trôi đồng thời nhiều điểm trường trên địa bàn cũng phải cho học sinh nghỉ học do bị nước lũ cô lập 

Phòng thủ dân sự là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên

Chủ tịch nước thăm, làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất - TTXVN)
(PLVN) -  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng cho các lực lượng và toàn dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng thủ dân sự là một bộ phận của phòng thủ đất nước, là một nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị.

Công tác cứu nạn, cứu hộ: Cấp bách hoàn thiện thể chế, chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với các chiến sĩ trong Đoàn công tác tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
(PLVN) -  Chiều 17/3, chủ trì cuộc gặp mặt và tuyên dương các tập thể, cá nhân trong Đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật đối với công tác cứu nạn, cứu hộ là yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

Sơn La xây dựng cụm dân cư phòng cháy chữa cháy tại xã biên giới

Sơn La xây dựng cụm dân cư phòng cháy chữa cháy tại xã biên giới
(PLVN) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp mới tổ chức Lễ ra mắt “Cụm dân cư an toàn PCCC” và triển khai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng.

Chủ động phòng ngừa cháy, nổ do sự cố điện

PC Quảng Ngãi chủ động phòng ngừa cháy nổ do sự cố điện
(PLVN) - Một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình trong thời gian qua là do sự cố điện. Cháy nổ đường dây, hệ thống điện không chỉ gây ảnh hưởng, thiệt hại đến cơ sở vật chất mà còn đe dọa tính mạng con người. Thời gian qua, PC Quảng Ngãi đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa sự cố cháy nổ về điện.