Cựu Giám đốc FBI phủ nhận tuyên bố của Trump về việc Obama nghe lén

Cựu Giám đốc FBI James Clapper
Cựu Giám đốc FBI James Clapper
(PLO) - Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị Quốc hội Mỹ tìm bằng chứng để chứng minh cựu Tổng thống Barack Obma đã “nghe lén” những cuộc điện thoại của ông trong lúc tranh cử.

Tuyên bố trên twitter cuối tuần trước, ông Trump cho rằng người tiền nhiệm của ông là Obama đã “nghe lén” tại Tháp Trump, nơi ông Trump đặt trụ sở chính thức cho cuộc tranh cử và là mái nhà của ông.

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa có vẻ như đã chấp thuận yêu cầu của Tổng thống Trump về việc điều tra cáo buộc trên nhưng động thái này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến ông Trump, đặc biệt là nếu các Ủy ban Tình báo của Thượng viện và Hạ viện Mỹ phát hiện được những thông tin gây thiệt hại cho bản thân ông và các trợ lí, đối tác.

Tuy nhiên, Giám đốc Tình báo của ông Obama James Clapper đã bác bỏ các thông tin do ông Trump đưa ra. “Không bao giờ có chuyện đó” – ông Clapper tuyên bố.

Một quan chức Mỹ cũng cho hay FBI đã yêu cầu Bộ Tư pháp làm rõ các cáo buộc của ông Trump.  

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.