Cựu chiến binh Vĩnh Phúc phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua 25 năm tái thành lập tỉnh, Hội cựu chiến binh Vĩnh Phúc giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Ông Hoàng Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc, thăm hỏi tặng quà cho hội viên là thương binh nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 Ông Hoàng Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc, thăm hỏi tặng quà cho hội viên là thương binh nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch, vững mạnh

Được thành lập 12/1989, Hội cựu chiến binh (CCB) Vĩnh Phúc từng bước trưởng thành, hoạt động đúng hướng, khẳng định vị trí, vai trò của Hội trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội. Trở thành lực lượng cách mạng tuyệt đối trung thành với Đảng, cánh tay của Chính quyền, cơ sở.

Hội CCB Vĩnh Phúc đi vào hoạt động cùng với tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày tái thành lập tỉnh năm 1997. Hiện nay, toàn tỉnh có 11 Hội cấp huyện, 212 Hội cơ sở và 1302 chi hội, với tổng số trên 70.000 hội viên.

Trong 25 năm qua, Hội đã quán triệt và triển khai thực hiện các chương trình, công tác giáo dục học tập lý luận chính trị, các chuyên đề hằng năm của Tỉnh ủy với 325 buổi cho trên 80.000 cán bộ Hội CCB các cấp. Xây dựng tiêu chí cụ thể về đạo đức, phong cách làm việc của người đứng đầu cán bộ đảng viên.

Ông Hoàng Văn Minh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Mỗi cán bộ hội viên CCB trên cương vị, chức trách được giao đã phấn đấu tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ hội viên CCB và thế hệ trẻ”.

Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực đẩy mạnh đấu tranh phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, đấu tranh chống tổ chức các hoạt động biểu tình, gây rối, tụ tập đông người chống đối chủ trương, chính sách, của Đảng nhà nước, của tỉnh.

Đối với tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ hội viên CCB cơ bản ổn định, đại đa số giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, tích cực thực hiện các phong trào, các nhiệm vụ của Hội và của địa phương.

Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị

Trải qua 25 năm, Hội đã quán triệt và tổ chức cho các hội viên thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó nêu cao tinh thần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội.

Cựu chiến binh Vĩnh Phúc phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" ảnh 1Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Truyền thống của Hội CCB Việt Nam

Với trên 17.000 hội viên là Đảng viên, đây là lực lượng nòng cốt trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ XHCN.

Tại đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 cấp Uỷ, có 7712 đồng chí tham dự Đại hội Đảng các cấp, trong đó có 6917 Đại biểu dự Đại hội cấp cơ sở, 733 Đại biểu dự Đại hội cấp huyện và 62 đồng chí là Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Trong đó, có 4.979 hội viên là Đảng viên được bầu vào Cấp ủy các cấp.

Hội cũng tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, duy trì 408 “Tổ an ninh tự quản” và trên 4.000 mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Hội cùng phối hợp với địa phương hòa giải 316 vụ mâu thuẫn nội bộ nhân dân, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. Đồng thời, tham gia củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững mạnh, tuyên truyền vận động thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự; Tham gia phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Quan tâm đời sống hội viên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà

Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng công tác động viên cán bộ Hội viên, nêu cao ý chí tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của CCB.

Ông Hoàng Văn Minh nhấn mạnh: “Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đã tạo keo gắn kết CCBvới nhau và CCB với hội. Các hội viên cùng thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Hội CCB các cấp đã tham gia tích cực vào các chương trình mục tiêu quốc gia, tạo mọi nguồn lực để giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho hội viên”.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội CCB tỉnh đã vận động hội viên CCB toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ được trên 33 tỷ đồng và hàng nghìn hiện vật gồm quần áo, sách vở ủng hộ nhân dân và CCB các địa phương (miền Trung, và Tây Bắc) bị bão lũ và đóng góp ủng hộ vào các quỹ do MTTQ, các đoàn thể phát động.

Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán hằng năm, các cấp Hội đã vận động đóng góp và tặng trên 8.000 suất quà giá trị, thăm hỏi và tặng quà những CCB ốm đau, hoạn nạn; tri ân những gia đình bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho các hội viên thăm lại chiến trường xưa và học tập kinh nghiệm hoạt động công tác của một số tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cụ thể, Hội đã tiến hành tổ chức trên 40.000 buổi giáo dục truyền thống cho trên 320.000 lượt học sinh, thanh thiếu niên tham gia ở khu dân cư và ở các trường THCS, THPT.

Đồng thời, phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Trong đó, Hội tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”…

Cựu chiến binh Vĩnh Phúc phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" ảnh 2

CCB Nguyễn Ngọc Chất thuộc hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những hội viên điển hình làm kinh tế giỏi

Trong 25 năm qua, Hội cựu chiến binh tỉnh đã phát động và duy trì phong trào thi đua yêu nước, với tên gọi “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đây đã trở thành phong trào quần chúng rộng khắp, thu hút 100 % tổ chức Hội và đông đảo hội viên CCB tham gia, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy xây dựng Hội và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với ý nghĩa đại diện cho ý chí, nguyện vọng của CCB, là cơ sở của chính quyền nhân dân, là thành viên của MTTQ Việt Nam, Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã khẳng định được vai trò của một đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Tỉnh, được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, MTTQ Tỉnh ghi nhận đánh giá cao. Được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất, nhì, ba; nhiều Cờ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; của TW Hội; của UBND tỉnh; hàng nghìn tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, địa phương và Hội CCB Việt Nam.

Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.