Cựu chiến binh "vấp mô đất, ngã sưng mặt" khi góp ý với phường

(PLO) - Ông Mức nhập viện với vết thương ở phần đầu và bị tím ở mắt sau khi bị một cán bộ phường đánh vì góp ý xây dựng đường?
Ông Mức với vết thương cho rằng mình bị cán bộ phường đánh? Ông Mức với vết thương cho rằng mình bị cán bộ phường đánh?

Sáng ngày 4/12, ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, trú tại phường Hương Long – TP.Huế) vẫn đang phải điều trị tại khoa cấp cứu bệnh viện Đại học y Huế với vết thương ở phần mềm và bầm tím ở mắt.

Ông Mức cho biết, khoảng 15h30' ngày 3/12, đoàn cán bộ phường Hương Long cùng với các ban ngành tiến hành nghiệm thu đoạn đường tại kiệt 240 đường Lý Nam Đế, phường Hương Long – TP.Huế do ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch phường làm trưởng đoàn nghiệm thu. 

Khi đến đoạn đường nói trên, ông Mức mới nói với đoàn cán bộ rằng, đoạn đường này vẫn chưa thể nghiệm thu được vì phần cống không thể thoát nước. Sau khi ông Mức dứt lời, ông Đoan mói nói rằng: “Mi biết cái gì mà nói”, lúc này ông Mức mới nói lại rằng mình là người dân thì tại sao lại không có trách nhiệm rồi đi về phía ông Đoan. Lúc này có một cán bộ phường tên Việt lao vào đánh ông Mức?

“Người này giữ lấy cổ tôi và vật xuống đất khiến mặt tôi đập xuống nền đường dẫn đến chảy máu”, ông Mức trình bày. Cũng theo ông Mức, sau khi mình bị đánh đoàn cán bộ đó đã bỏ đi chứ không hỏi han ông.

Nhận được tin báo, Công an Phường Hương Long đã mời ông Mức lên làm việc và lập biên bản, đến 16h30' thì ông được đưa lên bệnh viện Đại học y Huế chữa trị. Qua chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ xác định ông Mức bị tổn thương phần mềm và mắt bị bầm tím, không có chấn động ở vùng đầu nhưng vẫn phải theo dõi tình trạng chấn thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thắng Đoan,  Chủ tịch UBND phường Hương Long cho biết, chiều 3/12 theo kế hoạch của thành phố đoàn đã đi kiểm tra tuyến đường mới xây dựng tại kiệt 240 Lý Nam Đế.

Lúc kiểm tra cuối tuyến tại tuyến đường trên thì đoàn gặp ông Mức đang ngồi ăn cơm và người đã có hơi men. Lúc này ông Mức mới nói rằng không được nghiệm thu tại tuyến đường này vì cho rằng ống cống vẫn không thể thoát nước được. Lúc này ông Đoan mới nói rằng đoàn chỉ đi kiểm tra tình hình thi công chứ chưa phải nghiệm thu. 

Tuy nhiên lúc này ông Mức có dấu hiệu bức xúc, ông Đoan mới nói rằng nếu có ý kiến thì đợi đến ngày họp dân phố mời ông Mức phát biểu, sau khi nói xong thì ông Mức lao vào ông Đoan. “Ông Mức dùng tô cơm lao vào đầu tôi như muốn đánh nhưng tôi đã tránh được”, ông Đoan nói.

Vì thấy ông Mức muốn lao vào đánh ông Đoan nên anh Trần Quốc Việt, cán bộ phường Kim Long đã lao vào can ngăn. Anh Việt đẩy ông Mức ra ngoài, lúc này ông Mức vấp phải mô đất nên ngã xuống dẫn đến bị thương ở mặt.

“Tôi thấy ông Mức muốn lao vào đánh anh Đoan nên tôi vào can, tôi kéo ông Mức ra phía bên phải, ông Mức vấp vào đất nên ngã xuống, đó là việc ngoài ý muốn vì tôi và ông Mức cũng khá tình cảm”, anh Việt “nhân vật chính” vụ việc trình bày.

Cựu chiến binh "vấp mô đất, ngã sưng mặt" khi góp ý với phường ảnh 1
Ông Việt kể lại diễn biến vụ việc với PV 

Anh Việt cho biết, việc bỏ đi khỏi nơi gây ồn ào bởi lẽ đoàn cán bộ không muốn ông Mức gây hấn thêm. Mặt khác, anh Phan Văn Dũng (là hàng xóm của ông Mức) đã nói đoàn kiểm tra cứ đi nơi khác để anh này giải quyết, bởi lẽ sợ gia đình ông Mức ra gây khó dễ cho đoàn.

Sau khi ông Mức nhập viện, anh Việt đã nhờ Phó chủ tịch phường đến để xin lỗi ông này vì việc ngoài ý muốn và sẽ trực tiếp xin lỗi khi ông Mức ra viện.

Được biết, ông Mức là cựu chiến binh từng chiến đấu tại chiến trường Bình Trị Thiên từ 1975 đến 1981 và hiện là hội trưởng hội cựu chiến binh phường Hương Long.

Tiến Duy - N.Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 200 công nhân môi trường đình công vì bị nợ lương

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch UBNDTP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý theo quy định vụ việc hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm bị nợ lương. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND TP trước ngày 30/6.

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).