Cựu chiến binh "vấp mô đất, ngã sưng mặt" khi góp ý với phường

(PLO) - Ông Mức nhập viện với vết thương ở phần đầu và bị tím ở mắt sau khi bị một cán bộ phường đánh vì góp ý xây dựng đường?
Ông Mức với vết thương cho rằng mình bị cán bộ phường đánh? Ông Mức với vết thương cho rằng mình bị cán bộ phường đánh?

Sáng ngày 4/12, ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, trú tại phường Hương Long – TP.Huế) vẫn đang phải điều trị tại khoa cấp cứu bệnh viện Đại học y Huế với vết thương ở phần mềm và bầm tím ở mắt.

Ông Mức cho biết, khoảng 15h30' ngày 3/12, đoàn cán bộ phường Hương Long cùng với các ban ngành tiến hành nghiệm thu đoạn đường tại kiệt 240 đường Lý Nam Đế, phường Hương Long – TP.Huế do ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch phường làm trưởng đoàn nghiệm thu. 
Khi đến đoạn đường nói trên, ông Mức mới nói với đoàn cán bộ rằng, đoạn đường này vẫn chưa thể nghiệm thu được vì phần cống không thể thoát nước. Sau khi ông Mức dứt lời, ông Đoan mói nói rằng: “Mi biết cái gì mà nói”, lúc này ông Mức mới nói lại rằng mình là người dân thì tại sao lại không có trách nhiệm rồi đi về phía ông Đoan. Lúc này có một cán bộ phường tên Việt lao vào đánh ông Mức?

“Người này giữ lấy cổ tôi và vật xuống đất khiến mặt tôi đập xuống nền đường dẫn đến chảy máu”, ông Mức trình bày. Cũng theo ông Mức, sau khi mình bị đánh đoàn cán bộ đó đã bỏ đi chứ không hỏi han ông.

Nhận được tin báo, Công an Phường Hương Long đã mời ông Mức lên làm việc và lập biên bản, đến 16h30' thì ông được đưa lên bệnh viện Đại học y Huế chữa trị. Qua chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ xác định ông Mức bị tổn thương phần mềm và mắt bị bầm tím, không có chấn động ở vùng đầu nhưng vẫn phải theo dõi tình trạng chấn thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thắng Đoan,  Chủ tịch UBND phường Hương Long cho biết, chiều 3/12 theo kế hoạch của thành phố đoàn đã đi kiểm tra tuyến đường mới xây dựng tại kiệt 240 Lý Nam Đế.

Lúc kiểm tra cuối tuyến tại tuyến đường trên thì đoàn gặp ông Mức đang ngồi ăn cơm và người đã có hơi men. Lúc này ông Mức mới nói rằng không được nghiệm thu tại tuyến đường này vì cho rằng ống cống vẫn không thể thoát nước được. Lúc này ông Đoan mới nói rằng đoàn chỉ đi kiểm tra tình hình thi công chứ chưa phải nghiệm thu. 
Tuy nhiên lúc này ông Mức có dấu hiệu bức xúc, ông Đoan mới nói rằng nếu có ý kiến thì đợi đến ngày họp dân phố mời ông Mức phát biểu, sau khi nói xong thì ông Mức lao vào ông Đoan. “Ông Mức dùng tô cơm lao vào đầu tôi như muốn đánh nhưng tôi đã tránh được”, ông Đoan nói.

Vì thấy ông Mức muốn lao vào đánh ông Đoan nên anh Trần Quốc Việt, cán bộ phường Kim Long đã lao vào can ngăn. Anh Việt đẩy ông Mức ra ngoài, lúc này ông Mức vấp phải mô đất nên ngã xuống dẫn đến bị thương ở mặt.

“Tôi thấy ông Mức muốn lao vào đánh anh Đoan nên tôi vào can, tôi kéo ông Mức ra phía bên phải, ông Mức vấp vào đất nên ngã xuống, đó là việc ngoài ý muốn vì tôi và ông Mức cũng khá tình cảm”, anh Việt “nhân vật chính” vụ việc trình bày.

Cựu chiến binh "vấp mô đất, ngã sưng mặt" khi góp ý với phường ảnh 1
Ông Việt kể lại diễn biến vụ việc với PV 

Anh Việt cho biết, việc bỏ đi khỏi nơi gây ồn ào bởi lẽ đoàn cán bộ không muốn ông Mức gây hấn thêm. Mặt khác, anh Phan Văn Dũng (là hàng xóm của ông Mức) đã nói đoàn kiểm tra cứ đi nơi khác để anh này giải quyết, bởi lẽ sợ gia đình ông Mức ra gây khó dễ cho đoàn.

Sau khi ông Mức nhập viện, anh Việt đã nhờ Phó chủ tịch phường đến để xin lỗi ông này vì việc ngoài ý muốn và sẽ trực tiếp xin lỗi khi ông Mức ra viện.

Được biết, ông Mức là cựu chiến binh từng chiến đấu tại chiến trường Bình Trị Thiên từ 1975 đến 1981 và hiện là hội trưởng hội cựu chiến binh phường Hương Long.

Tiến Duy - N.Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...