Cựu chiến binh đạp xe xuyên Việt đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam đến Hải Phòng

(HPĐT)- Sau cuộc đi bộ xuyên Việt gây chú ý của nhân dân và báo giới năm 2008, cựu chiến binh Trần Ngọc Sơn của Thái Bình lại thực hiện chuyến đạp xe xuyên Việt hưởng ứng vụ kiện đòi lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam. Sáng 25-2, nhân vật đặc biệt này đến Hải Phòng.

Ông Sơn (người làng Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là bệnh binh, cựu chiến binh từng có cuộc đi bộ xuyên Việt vượt 1.760 km đến thành phố Hồ Chí Minh đúng ngày kỷ niệm lịch sử Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4-2008. Năm nay, ông quyết tâm thực hiện thêm một chuyến đi lịch sử trong cuộc đời mình bằng việc du hành xe đạp từ 5-1-2010 để kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tinh thần trong vụ kiện đòi lại công lý của các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam .

Trước khi đến Hải Phòng, ông Sơn đã thực hiện chuyến đi đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Hà Nội… Sau Hải Phòng, ông Sơn sẽ tiếp tục đạp xe tới các địa phương miền núi phía Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La… và sau đó là các tỉnh, thành phố miền Trung và phía Nam. Chuyến đi của ông Sơn nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ của nhiều tổ chức hội, tập thể, cá nhân tại các địa phương mà ông đi qua.

Phóng viên Hải Phòng điện tử ghi lại được một số hình ảnh của ông Trần Ngọc Sơn với những hành trang mang theo trong chuyến đi của mình tại Văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sáng 25-3.

""
Ông Sơn trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng tại Văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố
""
Chân dung cựu chiến binh Thái Bình đạp xe xuyên Việt vì nạn nhân chất độc da cam
""
Giới thiệu Nhật ký chuyến đi bộ xuyên Việt năm 2008
""
Hành trang mang theo trong người luôn có bơm xe, săm dự phòng....
""
...và cả những miếng vá đề phòng lúc xe bị xịt lốp giữa đường.
""
Công thư của Hội nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Thái Bình gửi tới các đơn vị, địa phương nơi ông Sơn dừng chân xin dấu xác nhận.
""
Giấy giới thiệu tư cách hội viên cựu chiến binh, thương binh của ông Trần Ngọc Sơn được Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Thái Bình Nguyễn Đức Hạnh cấp.
""
Xác nhận của Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng Lê Thu Cúc trong cuốn nhật trình của ông Sơn
""
Sau khi lấy xác nhận, ông Sơn ra xe đóng gói hành lý. Chiếc xe đạp đồng hành cùng ông cũng nhỏ bé và đơn sơ như những hành trang ông mang theo người.
""
Dắt xe ra khỏi trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng....
""
...và tiếp tục hành trình xuyên Việt kêu gọi công lý với lương tâm và trách nhiệm của một cựu chiến binh, thương binh với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Thùy Linh (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.