t12

Cứu cháu Trang – tim bẩm sinh nặng

Vợ chồng anh chị thường xuyên đau ốm, anh Thuận có một u bướu lành tính ở chân vừa mổ ở Bệnh viện tỉnh ngồi một chỗ, chị Thúy bị đau dạ dày. Anh chị sinh con gái đầu Võ Thị Tuyết Trang (2008). Sau sinh cháu bị ngạt thở, tím tái thường phải điều trị cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh do viêm phổi, suy hô hấp

Vợ chồng anh Võ Thuận (SN 1983) chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1984), một gia đình nông dân nghèo, gia đình có công với cách mạng ở thôn Chánh Khoan Đông, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, Bình Định hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng anh chị thường xuyên đau ốm, anh Thuận có một u bướu lành tính ở chân vừa mổ ở Bệnh viện tỉnh ngồi một chỗ, chị Thúy bị đau dạ dày. Anh chị sinh con gái đầu Võ Thị Tuyết Trang (2008). Sau sinh cháu bị ngạt thở, tím tái thường phải điều trị cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh do viêm phổi, suy hô hấp

Mới đây, cháu Trang phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Theo bác sỹ, bệnh của cháu Trang tiên lượng rất nặng do tim quá lớn đã cdos dấu hiệu suy tim, tăng áp phổi ở trẻ em, với chẩn đoán bệnh tìm của Trang “tồn tại lỗ bầu dục, thông lien thất phần cơ, tăng áp phổi, suy hô hấp” toàn trạng cháu rất yếu, da niêm mạc xanh nhạt, phải tích cực nâng sức và cán thiệp ngoại khoa sớm, gia đình cháu phải có số tiền trên 40 triệu đồng để mổ tim cho cháu.

Hoàn cảnh gia đình anh chị Thuận, Thúy vô cùng cực khổ, thiếu thốn quá nhiều cả nhà đều ốm đau mà nặng nhất là bệnh tim của cháu Trang, xin bà con cô bác, các nhà hảo tâm thương cứu giúp gia đình anh chị, để cháu Trang sớm có tiền hỗ trợ mổ tim.

Cứu giúp anh chị xin được gửi về theo địa chỉ trên.

Trang Xuân Chi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?