Cựu cảnh sát Singapore bị truy tố vì nhận hối lộ

Cựu cảnh sát Sulaiman Firdaus vừa bị tòa án Singapore truy tố nhận hối lộ để chuyển đồ bị cấm vào nhà giam.

Cựu cảnh sát Sulaiman Firdaus vừa bị tòa án Singapore truy tố nhận hối lộ để chuyển đồ bị cấm vào nhà giam.

Sự việc xảy ra từ năm 2008, khi Sulaiman được điều động làm việc tại Tòa sơ thẩm.

Vào tháng 6 và tháng 7 năm đó, anh ta đã nhận 50 đô la Singapore của một người tên Raz để chuyển thuốc lá và bật lửa vào phòng giam của tòa án.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong tháng 7 và tháng 8/2008, Sulaiman lại nhận thêm 150 đô la Singapore của Thomas Cheng để làm điều tương tự.

Ngay sau khi sai phạm bị phát hiện, Sulaiman đã bị sa thải.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại bởi luật của Singapore xác định những hình phạt nặng.

Phiên tòa xử Sulaiman sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tới, với hai tội danh đã nêu, nếu bị buộc tội nhận hối lộ, anh này có thể phải ngồi tù tới 5 năm và nộp phạt đến 100.000 đô la Singapore (khoảng 80.000 USD).

Q.Dương (theo Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.