Cựu cảnh sát chẹn cổ George Floyd đến chết bị đâm trong tù

Cựu cảnh sát Derek Chauvin. Ảnh: AP.
Cựu cảnh sát Derek Chauvin. Ảnh: AP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Derek Chauvin, cựu cảnh sát chẹn cổ đến chết người đàn ông da màu George Floyd, đã bị một phạm nhân đâm trong nhà tù liên bang.

Theo AP, Derek Chauvin bị đâm vào ngày 24/11 tại nhà tù liên bang ở Tucson, bang Arizona (Mỹ).

Cục Nhà tù Liên bang Mỹ xác nhận ông Chauvin bị thương nặng và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và đánh giá thêm.

Cựu cảnh sát Chauvin đang thụ án 22,5 năm tù sau khi chẹn cổ đến chết người đàn ông da màu George Floyd hồi tháng 5/2020. Cái chết của Floyd đã thổi bùng các cuộc bạo loạn khắp nước Mỹ và lan ra cả nước ngoài.

Ông Chauvin đã dùng đầu gối đè cổ ông George Floyd trong hơn 9 phút, dẫn đến ông Floyd tử vong.

Hôm 20/11, Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối xét xử đơn kháng cáo của ông Chauvin. Đơn đã được đệ trình sau khi tòa phúc thẩm bang Minnesota giữ nguyên bản án giết người đối với ông Chauvin và từ chối yêu cầu xét xử lại.

Đọc thêm

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.

Nga tạo hệ thống toàn diện chống UAV

Hệ thống có tên Stupor. Ảnh: Công ty Stupor LLC.
(PLVN) - Nga tạo ra một hệ thống toàn diện chống máy bay không người lái (UAV). Hệ thống này có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời UAV bằng nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Thông báo mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Canada Justin Trudeau ký thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ukraine và Canada.
(PLVN) - Ukraine đã ký các hiệp định song phương về đảm bảo an ninh với Italia và Canada, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ở Ukraine ngày 24/2 cho hay.