Cứu 8 thuyền viên hoảng loạn giữa sóng to gió lớn do hoàn lưu bão số 9

Đêm 26/11/2018, Trung tâm phối hợp và tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên tàu Hải Minh 36 gặp nạn và đã đưa về neo đậu an toàn tại Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vào lúc 2h45 ngày 27/11. Toàn bộ 8 thuyền viên trên tàu này sức khỏe dần ổn định.
Công tác cứu hộ và tìm kiếm thành viên rơi xuống nước được triển khai nhanh chóng. Công tác cứu hộ và tìm kiếm thành viên rơi xuống nước được triển khai nhanh chóng.

Trước đó, khoảng 20h20 ngày 26/11, tàu Hải Minh 36 trên đường đi từ Nam ra Bắc thì bị va phải đá ngầm tại Hòn Trâu, khu vực Vân Phong (Khánh Hòa), trên tàu có 8 thành viên và khoảng 1000 tấn bột mỳ, tàu bị thủng ở khu vực khoang máy, nước tràn vào, nguy cơ bị chìm.

Trong quá trình va chạm có 3 thuyền viên bị rơi xuống nước, 5 thuyền viên còn lại mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được. Các thuyền viên trên tàu mệt mỏi, mang tâm lý lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Thuyền trưởng của tàu Hải Minh 36 đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Hải Minh 36 đang hành trình đi Hải Phòng khi đến tại vị trí có tọa độ 12033’N – 109035’E cách bờ biển Nha Trang 27 hải lý về hướng Đông Bắc, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam trực tiếp liên lạc với tàu bị nạn, vừa động viên thuyền viên, vừa điều động tàu SAR27-01 ra hiện trường.

Cứu 8 thuyền viên hoảng loạn giữa sóng to gió lớn do hoàn lưu bão số 9 ảnh 1
Các lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận tàu Hải Minh 36.
Cứu 8 thuyền viên hoảng loạn giữa sóng to gió lớn do hoàn lưu bão số 9 ảnh 2
Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn thành công.

Dù thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão nhưng lực lượng cứu nạn đã vuợt qua mọi khó khăn, thử thách, đến 00h20, tàu SAR27-01 đã tìm được 3 thuyền viên của tàu Hải Minh 36 bị rơi xuống biển.

Tàu SAR27-01 tiếp tục hành trình đến vị trí tàu bị nạn và kịp thời bố trí lực lượng sang tàu bị nạn hỗ trợ bơm nước và chống thủng; Chăm sóc y tế, động viên và thăm hỏi các thuyền viên mệt mỏi, cung cấp lương thực, thực phẩm cho tàu. Có 1 thuyền viên bị thương máu chảy nhiều do va chạm. 

Cứu 8 thuyền viên hoảng loạn giữa sóng to gió lớn do hoàn lưu bão số 9 ảnh 3
Lực lượng cứu hộ đang kiểm tra sức khỏe các thuyền viên trên tàu Hải Minh 36.

Sau khi được hỗ trợ, tàu Hải Minh 36 đã tạm thời khắc phục được sự cố và thoát khỏi bãi đá ngầm, được đưa về neo đậu an toàn tại Vịnh Vân Phong. Toàn bộ 8 thuyền viên sức khỏe dần ổn định.

Các thuyền viên bị nạn là Nguyễn Xuân Hà, SN 1967, thuyền trưởng, quê Thái Bình; Lê Tuấn Linh, SN 1988, đại phó, quê Thanh Hóa; Ngô Văn Tranh, SN 1970, thủy thủ, quê Bình Định, Ngô Đức Nghĩa, SN 1983, thủy thủ, quê Hải Phòng; Lê Trung Hùng, SN 1966, sỹ quan boong, quê Vĩnh Phúc; Nguyễn Trọng Hà, SN 1964, bếp, quê Vĩnh Phúc; Nguyên Văn Sử, SN 1970, thợ máy, quê Thái Bình; Phạm Duy Vương, SN 1979, máy trưởng, Hải Phòng.

Thủy Tinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…