Cứu 17 phụ nữ Việt bị bán tại Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc trong một đợt truy quét tệ buôn người trên phạm vi toàn quốc mới phá một đường dây buôn bán phụ nữ, bắt 50 nghi phạm và giải cứu 17 phụ nữ người Việt.

Cảnh sát Trung Quốc trong một đợt truy quét tệ buôn người trên phạm vi toàn quốc mới phá một đường dây buôn bán phụ nữ, bắt 50 nghi phạm và giải cứu 17 phụ nữ người Việt.

Những nạn nhân trong một vụ buôn người (Ảnh minh họa)
Những nạn nhân trong một vụ buôn người. Ảnh minh họa

Tờ Lanzhou Morning Post, có trụ sở tại tỉnh Cam Túc ngày 7/1 đưa tin, những phụ nữ bị bắt cóc trong độ tuổi 17 - 30. Họ bị lừa sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao hoặc bị bắt cóc tại Việt Nam và đưa qua biên giới vào tỉnh Vân Nam.

Những thành viên trong đường dây buôn người sau đó đã nhờ người dân làng nhận các nạn nhân là con gái để giúp chúng có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký tạm trú thông qua các kênh làm giả giấy tờ. Tiếp đó, băng nhóm này bán các nạn nhân cho những người có nhu cầu tại những khu vực kinh tế khó khăn ở tỉnh Cam Túc.

Hành vi phạm tội của băng nhóm này đã bị đưa ra ánh sáng khi một người dân ở huyện Wenxian, tỉnh Cam Túc đến trình báo với cảnh sát về việc anh ta đã bỏ ra hơn 14.450 USD để mua một người vợ nhưng người phụ nữ này đã bỏ đi chỉ một tháng sau đó.

Sau cuộc điều tra kéo dài vài tháng, cảnh sát bắt giữ tổng cộng 50 nghi phạm tại các tỉnh Vân Nam, Cam Túc và Bắc Kinh, đồng thời giải cứu 17 nạn nhân. Theo tờ Lanzhou Morning Post, đối tượng cầm đầu đường dây buôn người này là người Việt Nam.

Bảo An (theo Shanghai Daily)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.