Cưới vợ trẻ, quý ông nhập viện

(PLO) - Khoảng cách tuổi tác gây ra không biết bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười trong chuyện ấy của những cặp vỡ chồng "đũa lệch".
Anh là một bác sĩ ngoại khoa tài năng. Thế nhưng, có lẽ vì sức lực, đầu óc dành hết cho chuyện học hành, tu nghiệp nên đã mấp mé tuổi ngũ thập mà anh vẫn chưa tính đến chuyện lấy vợ. Không biết do đường dài đã “chồn chân mỏi gối” hay do gia đình, bạn bè giục nhiều quá mà đầu năm vừa rồi anh quyết định chấm dứt đời độc thân. 
Hay tin anh đồng ý cưới vợ, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng mừng rỡ giới thiệu cho anh rất nhiều cô gái. Sau một hồi nâng lên hạ xuống, anh quyết định “chốt hạ” với cô gái kém anh gần ba chục tuổi vừa tốt nghiệp cấp ba mấy năm. Cha mẹ anh không vui vì cô con dâu quá trẻ người non dạ, ý họ muốn anh lấy những cô gái trên dưới ba mươi học hành đàng hoàng, chín chắn. 
Nhưng anh gạt đi với lời giải thích đầy tính y học: “Phụ nữ ba mươi buồng trứng, hoóc môn suy giảm rồi, chu toàn thế nào được cái khoản làm vợ, làm mẹ”. Đám cưới, khi anh dắt cô dâu đi chào quan khách, thiên hạ cứ ngỡ bố đưa con gái về nhà chồng. Vì là chuyện tế nhị nên không ai dám hỏi cô vợ trẻ của anh có chu toàn tốt cái khoản làm vợ, làm mẹ theo đúng lý thuyết y học của anh hay không. Chỉ biết rằng, dạo này anh trông phờ phạc, xuống sắc thấy rõ. Mấy người bạn ở khoa sản cứ bấm nhau cười khi anh đánh tiếng hỏi có loại thuốc nào giúp kìm chế bớt ham muốn của phụ nữ hay không.
Cưới vợ trẻ, quý ông nhập viện ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
11h30 trưa, các bác sĩ y tá của Trung tâm Nam khoa, Bệnh viện Việt Đức chuẩn bị đi ăn trưa thì có một bệnh nhân nam gõ cửa phòng khám với vẻ mặt thất thần, hoảng hốt. Khi khám, bác sĩ rất sốc khi thấy “cậu nhỏ” của bệnh nhân cương cứng, tím tái. Quanh co mãi cuối cùng anh ta mới nói thật rằng đã dùng thuốc cường dương. Hóa ra bệnh nhân là một doanh nhân rất thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, cũng vì mải kiếm tiền nên muộn vợ. 
Hơn bốn mươi tuổi, anh ta mới gặp người vợ bây giờ vốn là một cô sinh viên. Đợi vợ tốt nghiệp đại học và đi làm mấy năm ổn định sự nghiệp, anh mới tổ chức đám cưới khi tuổi đã gần năm mươi. Hôn nhân hạnh phúc nhưng khoảng cách tuổi tác quá lớn đã khiến vợ chồng anh lệch pha trong “chuyện ấy”. Vợ anh lần đầu biết tới cảm xúc thăng hoa chăn gối nên luôn thể hiện nhu cầu sinh lý cao. Trong khi đó, người chồng lại rất yếu. 
Biết vợ không hài lòng, sợ mất vợ, anh điên cuồng sưu tầm đủ các loại “viagra” từ tự nhiên cho đến thuốc tây. Một lần lên mạng thấy quảng cáo về loại thuốc uống một viên, sung một giờ, anh liền đặt mua dùng thử. Nào ngờ sau khi “xong việc”, “cậu nhỏ” của anh vẫn giữ nguyên trạng thái cương cứng cả ngày và đến chiều thì đau nhức, tím tái làm anh phải hốt hoảng phóng xe đến bệnh viện ngay. 
Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, người ta thường nói như vậy để lý giải về sự khác nhau của đàn ông và đàn bà trong suy nghĩ, tính cách, hành vi xử sự, cũng như nhu cầu tình dục. 
Giới bác sĩ thường nói với nhau rằng, do cấu tạo cơ thể, tâm sinh lý mà đàn ông lúc nào cũng muốn nhưng không phải lúc nào cũng có thể; còn đàn bà lúc nào cũng có thể nhưng không phải lúc nào cũng muốn. Nhu cầu tình dục của đàn ông luôn bao gồm những cụm từ như: “ngay lập tức, cuồng nhiệt và hoang dại”; trong khi đó phụ nữ thì “diễn ra thật từ từ, nhưng lặp lại nhiều lần”. Chính vì thế mới có chuyện chàng làm nàng không vừa ý và nàng khiến chàng… sợ hãi. Và, khoảng cách này lại càng bị đẩy xa hơn bởi sự khác biệt quá lớn về tuổi tác, tâm sinh lý, sức khỏe, như hai câu chuyện ở trên. 
Kiểm soát được nhu cầu tình dục của bản thân cũng như thấu hiểu độ ham muốn của bạn đời sẽ giúp vợ chồng  thêm hòa hợp. Và đó cũng chính là thứ “thuốc” an toàn nhất để sử dụng thay vì những loại thuốc bán trôi nổi trên thị trường có thể mang lại hiệu quả tức thì nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy hại về lâu dài khiến nhiều quý ông khi đến bệnh viện chỉ có thể cứu được “súng ống” để giải quyết tính thẩm mỹ, còn “sức mạnh” đã mất đi vĩnh viễn.

Đọc thêm

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.