Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tận dụng cuối tuần cũng là cuối thu mát mẻ, nắng vàng ươm dịu nhẹ, người dân và du khách đua nhau đến chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng Hà Nội như Hồ Tây, đường Phan Đình Phùng, Nhà thờ Lớn...

Khu vực đường Phan Đình Phùng, đoạn qua Nhà thờ Cửa Bắc, người dân và du khách đến không ngớt. Vỉa hè rộng nằm giữa những hàng cây cổ thụ bỗng trở nên “chật chội” khi lượng người đổ về quá đông.

Các tay máy ảnh vất vả không kém, hết ngồi rồi đứng, lăn lê để có thể chộp được những khoảnh khắc xuất thần. Chị em chạy qua chạy lại giữa đường để chụp ảnh cũng khiến việc đi lại của người dân phần nào bị ảnh hưởng.

Dù hơi bất tiện do đông đúc nhưng những ngày thời tiết đậm chất thu như thế này chỉ khoảng 2-3 tuần trong một năm nên nhiều người tranh thủ tận hưởng.

Phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) dài khoảng 1,5Km - kéo dài từ phố Mai Xuân Thưởng đến phố Hàng Cót. Đường Phan Đình Phùng cắt ngang các đường, phố như: Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương, Đặng Dung, Đặng Tất, Hàng Bún… Hai bên vỉa hè Phan Đình Phùng là hai hàng sấu tuổi đời hàng trăm năm. Mỗi cây sấu có chiều cao khoảng hơn 20m, thân xù xì, một vòng người ôm không xuể. Người dân và du khách có cơ hội đắm mình vào một không gian xanh, tận hưởng bầu không khí tươi mát.

Hình ảnh ghi nhận trên phố Phan Đình Phùng chiều 16/10:

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 1

Dù đã chiều muộn nhưng lượng người đổ về đây chụp ảnh vẫn rất đông.

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 2

Từ các bạn trẻ...

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 3

đến phụ nữ trung tuổi.

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 4

Thợ chụp tận tình dạy mẫu tạo dáng để có bức ảnh đẹp.

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 5

Tuy nhiên, nhiều người di chuyển qua lại giữa hai bên đường gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông.

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 6

Đường Hoàng Diệu, khu vực đối diện Tượng đài Bắc Sơn cũng là địa điểm thu hút người trẻ chụp ảnh.

Cuối tuần, người Hà Nội 'đổ' ra phố Phan Đình Phùng xếp hàng chụp ảnh ảnh 7

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.