Cuối tuần này thời tiết các khu vực ra sao?

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, cuối tuần này (10-11/6) mưa ở Bắc Bộ giảm dần, trong khi đó tại Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông tiếp tục duy trì.

Cụ thể, ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm; từ đêm nay mưa giảm dần.

Từ chiều ngày 9/6 đến ngày 11/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-90mm, có nơi trên 130mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo, mưa dông và mưa to cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6 (mưa tập trung vào chiều và tối).

Dự báo do tác động của mưa lớn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc thêm

Bắc Ninh: Sắp dừng hoạt động điểm tập kết rác thải cạnh TL287

Điểm tập kết rác nằm cạnh đường tỉnh lộ 287.
(PLVN) - Thời gian gần đây, người lưu thông qua điểm tập kết rác thải sinh hoạt cạnh đường TL287, dẫn vào thôn Đông Sơn (xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và các khu dân cư ở gần đó ngày đêm phải hứng chịu tình cảnh bãi rác bốc mùi hôi thối, khói bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống.