Cuối tuần Miền Bắc đón không khí lạnh

Trong hai ngày cuối tuần, các địa phương miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tràn về gây mưa rào và giông kèm tố lốc; thời tiết chuyển se lạnh.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (23/4), các địa phương miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết ngày và đêm có mưa nhỏ rải rác, trời ẩm. Dự báo từ  26 - 27/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trời chuyển nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và giông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. 
Sau đó, từ ngày 28 - 29/4 mưa tạm thời giảm và nhiều khả năng đến ngày 30/4, 1/5, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông trở lại.
Tại các tỉnh miền Trung, cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo, từ nay đến 26/4, khu vực Trung Bộ vẫn phổ biến mây thay đổi, ngày nắng. Sau đó vùng nóng thu hẹp hơn tập trung từ Quảng Bình tới Quảng Ngãi ở diện cục bộ. Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 đến ngày 27, mưa giông lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. 
Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 1/5, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm có thể xảy ra trên khu vực bắc và trung Trung Bộ.
Còn tại Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết ổn định, trời ít mưa, nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn còn duy trì.
Cũng theo dự báo từ cơ quan khí tượng, trong những ngày tới các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng và có khả năng xuất hiện những cơn mưa giông cục bộ vào chiều tối. Ở Tây Nguyên, vùng cảnh báo mưa giông nhiều vẫn là Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Ở Nam Bộ là khu vực Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Thời kì từ ngày 29/4 - 1/5, vùng mưa rào và giông có biểu hiện tăng trên khu vực, trong cơn giông cần cảnh giác khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh.
Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 23/4 như sau:
Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi 34 - 36 độ.
Phía đông Bắc bộ, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 27 - 30 độ.
Khu vực Hà Nội, đêm và sáng có mưa nhỏ; nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ, cao nhất 27 - 29 độ
Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 34 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.
Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ.
Nam Bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.