Cuối tuần Miền Bắc đón không khí lạnh

Trong hai ngày cuối tuần, các địa phương miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tràn về gây mưa rào và giông kèm tố lốc; thời tiết chuyển se lạnh.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (23/4), các địa phương miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết ngày và đêm có mưa nhỏ rải rác, trời ẩm. Dự báo từ  26 - 27/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trời chuyển nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và giông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. 
Sau đó, từ ngày 28 - 29/4 mưa tạm thời giảm và nhiều khả năng đến ngày 30/4, 1/5, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông trở lại.
Tại các tỉnh miền Trung, cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo, từ nay đến 26/4, khu vực Trung Bộ vẫn phổ biến mây thay đổi, ngày nắng. Sau đó vùng nóng thu hẹp hơn tập trung từ Quảng Bình tới Quảng Ngãi ở diện cục bộ. Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 đến ngày 27, mưa giông lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. 
Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 1/5, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm có thể xảy ra trên khu vực bắc và trung Trung Bộ.
Còn tại Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết ổn định, trời ít mưa, nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn còn duy trì.
Cũng theo dự báo từ cơ quan khí tượng, trong những ngày tới các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng và có khả năng xuất hiện những cơn mưa giông cục bộ vào chiều tối. Ở Tây Nguyên, vùng cảnh báo mưa giông nhiều vẫn là Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Ở Nam Bộ là khu vực Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Thời kì từ ngày 29/4 - 1/5, vùng mưa rào và giông có biểu hiện tăng trên khu vực, trong cơn giông cần cảnh giác khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh.
Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 23/4 như sau:
Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi 34 - 36 độ.
Phía đông Bắc bộ, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 27 - 30 độ.
Khu vực Hà Nội, đêm và sáng có mưa nhỏ; nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ, cao nhất 27 - 29 độ
Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 34 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.
Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ.
Nam Bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.
Theo Phạm Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...