Tài sản riêng của một bên khi nào thì được xác định là tài sản chung vợ chồng?

(Hình minh họa).
(PLVN) - Qua các thời kỳ, Nhà nước ban hành các đạo Luật Hôn nhân và Gia đình có nội dung quy định khác nhau về chế độ tài sản của vợ chồng. Bởi vậy, việc xác định là tài sản riêng hay tài sản chung còn phụ thuộc vào quy định của pháp luật ở thời điểm tạo lập tài sản, thời điểm kết hôn, vào những sự kiện pháp lý làm thay đổi chế độ sở hữu tài sản...

Tôi có thể cưới em gái của mình?

Tôi có thể cưới em gái của mình?
(PLO) - Tôi rất yêu em gái tôi. Cô ấy mồ côi từ nhỏ, được bố mẹ tôi nhận nuôi. Cô ấy cũng yêu tôi. Nhưng chúng tôi có thể kết hôn với nhau không? Pháp luật có cấm tôi kết hôn với em gái nuôi của mình không? (Nguyễn Đức Minh - Cầu Giấy - Hà Nội)

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời
(PLO) - Ai có thể cầm được lòng, khi cây cối biết tỏ tình, biết cưới mùa xuân. Đó là khi ta nghe thấy tiếng bật mầm khe khẽ, và chỉ như trong giây lát, lá nõn ngậm sương long lanh, cây cối chuyển mình, hơi ấm trườn lên không gian tạo thành màu mới. 

Người đàn ông cô đơn nuôi con bên bến sông

Người đàn ông cô đơn nuôi con bên bến sông
(PLO) -Rằm tháng giêng năm đó – cái năm mà chị đã để lại cho anh đứa con rồi ra đi biền biệt không trở lại. Không khí vui tươi đã tắt hẳn lâu lắm rồi trong căn nhà sàn nằm trên rẻo đất dôi ra trên khúc sông này.

Vén bức màn bí ẩn về hoạn quan trong cung đình Trung Hoa

 Cuộc sống của các hoạn quan là đề tài "hót" của nhiều bộ phim
(PLO) -Hoạn quan lấy vợ, lập gia đình được ghi rất sớm trong chính sử Trung Quốc. “Sử ký. Lý Tư liệt truyện” có nêu việc Triệu Cao có con rể là Diêm Nhạc là Hàm Dương lệnh. Có con rể thì ắt phải có con gái, nhưng theo sử tịch thì Triệu Cao bị tịnh thân từ nhỏ, rõ ràng là không có khả năng giao cấu, có con, người con gái đó chắc là con nuôi. Triệu Cao được nhận con nuôi thì chuyện lấy vợ lập gia đình là hoàn toàn có thể. Về sau, chuyện hoạn quan lấy vợ thành gia thất được ghi chép rất nhiều…

Dịch vụ cho thuê trai đẹp ngủ chung giường

Dịch vụ cho thuê trai đẹp ngủ chung giường
Phụ nữ Nhật cô đơn cái gì cũng có thể bỏ tiền ra thuê: thuê bạn trai, phòng khóc, dịch vụ "cưới solo", và đến giờ là cả một người đàn ông để âu yếm, trêu đùa nhau trên giường mỗi đêm cũng được!