Cuối cùng thì Tổng thống Trump cũng đã đeo khẩu trang

(PLVN) - Lần đầu tiên Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đeo khẩu trang y tế khi xuất hiện công khai.
Cuối cùng thì Tổng thống Trump cũng đã đeo khẩu trang

CNN cho biết, hôm qua - 11/7,  khi đến thăm quân y viện Walter Reed ở ngoại ô Washington, ông Trump đã đeo chiếc khẩu trang màu xanh đậm. Ở góc mặt ngoài khẩu trang có phù hiệu Tổng thống màu vàng.

Quân y viện Walter Reed là nơi đang điều trị cho các binh sĩ, kể cả những quân nhân bị thương tại các khu vực có hoạt động chiến sự.

“Tôi nghĩ thật tuyệt khi đeo khẩu trang. Tôi chưa bao giờ phản đối khẩu trang. Nhưng mọi thứ đều phải đúng lúc đúng chỗ”, Trump nói với báo chí.

Trong quá khứ, Tổng thống Trump không đeo khẩu trang tại các sự kiện công khai. Ông Trump nói rằng ông đeo khẩu trang trông giống nhân vật trong phim Viễn Tây.

"Tôi đeo khẩu trang, thậm chí thích hình ảnh mình đeo khẩu trang… Đó là loại khẩu trang tối màu, màu đen, và tôi nghĩ rằng trông cũng được. Trông giống như Kỵ sĩ Cô đơn", - ông Trump nói trong buổi phỏng vấn với Fox Business. Ông nói rằng, ông hoàn toàn ủng hộ việc đeo khẩu trang, và cho rằng đó là một biện pháp tốt.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục
Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Đọc thêm

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.