Cuộc thi vẽ tranh “Vững tin vượt qua đại dịch” cho các em nhỏ đang cách ly

Các em vui vẻ, tha hồ sáng tạo với những bức tranh của mình
Các em vui vẻ, tha hồ sáng tạo với những bức tranh của mình
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ những trang giấy, chiếc bút chì, hộp màu do các mạnh thường quân gửi vào, Thị Đoàn Hương Trà (Thừa Thiên Huế) phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề: “Vững tin vượt qua đại dịch”. Qua đó, giúp các em quên đi cảm giác bị cách ly.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được diễn ra từ ngày hôm nay (27/9) - 10h00' ngày 29/9/2021. Đối tượng dự thi là các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học số 1 Hương Chữ (thị xã Hương Trà).

Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh với các nội dung: Những việc làm cụ thể trong phòng chống dịch COVID- 19; cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu của thiếu nhi đối vơi quê hương đất nước; cổ động ngợi ca những hình ảnh đẹp, sự tri ân đối với các lực lượng đang chống dịch nơi tuyến đầu....

Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi

Hình thức: Tranh vẽ trên giấy A3, thể hiện rõ chủ đề tác phẩm dự thi, nội dung thông điệp rõ ràng, sử dụng các loại màu tự chọn (Chì, bột sáp, sáp màu, màu nước, sơn dầu...).

Tranh các em sau khi hoàn thành sẽ chuyển cho thầy cô giáo trong khu cách ly. Sau đó, thầy cô sẽ chụp ảnh gửi cho BTC. Tiếp theo BTC sẽ đăng trên trang Fanpage: “Đoàn TN Hương Trà” và tính điểm dựa theo lượt tiếp cận của tác phẩm.

Bà Phạm Thị Ngọc Huế (UVBCH tỉnh Đoàn, Bí thư thị đoàn Hương Trà) thông tin, nhằm tạo cho các em sân chơi trong những ngày ở khu cách ly, đồng thời để bố mẹ an tâm con em mình ở đó vẫn được thoải mái, vui vẻ, Thị đoàn tổ chức cuộc thi đặc biệt này và sẽ công bố giải thưởng vào ngày 1/10.

Các em hứng thú vẽ tranh.

Các em hứng thú vẽ tranh.

“Chỉ mới phát động một ngày nhưng nhiều bức tranh sinh động về các chú công an, bộ đội, nhân viên y tế, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới đang hoàn thành... Những bức tranh được thể hiện bằng nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ, thể hiện ước mơ, khát vọng của trẻ nhỏ về một cuộc sống yên bình, hạnh phúc, chiến thắng dịch bệnh khiến thầy cô, cán bộ làm nhiệm vụ tại đây vô cùng xúc động. Hi vọng, đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích trong những ngày cách ly này”, Bí thư Thị Đoàn Hương Trà thông tin.

Được biết, từ ngày 23/9 đến nay, trường Tiểu học số 1 Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bất đắc dĩ trở thành khu cách ly tập trung cho 34 học sinh tiểu học và 36 học sinh THCS Lê Quang Tiến thuộc diện F1.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

'Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời' bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời”. (Ảnh BTC)
(PLVN) - Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời” là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho cộng đồng theo tinh thần Phật giáo thông qua các loại hình nghệ thuật; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024
(PLVN) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 chính thức được bắt đầu sau buổi khai mạc vào ngày 12/7. Tại lễ hội, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, còn có các gian hàng, hội chợ ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

Tuổi trẻ, nghề báo và pháp luật

Nhóm phóng viên Ban Văn hóa - Xã hội và Văn phòng đại diện Nam Định đạt giải A Cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch ninh Bình năm 2023.
(PLVN) - Tuổi trẻ là giai đoạn đầy nhiệt huyết, thời điểm để khám phá và xây dựng những giấc mơ. Đối với những người trẻ làm báo Pháp luật Việt Nam, công việc này không chỉ là một nghề - nghiệp để thể hiện tài năng và đam mê, mà còn là một sứ mệnh, trách nhiệm, gắn liền với truyền tải thông tin chính xác, góp phần xây dựng một nền tư pháp vững mạnh, một xã hội công bằng, văn minh.