Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024” ở Khánh Hòa: Nha Trang đạt giải Nhất tập thể

Ông Đinh Văn Thiệu trao giải Nhất tập thể cho đại diện UBND TP Nha Trang.
Ông Đinh Văn Thiệu trao giải Nhất tập thể cho đại diện UBND TP Nha Trang.
(PLVN) - Ngày 19/5, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024” trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 20/4 - 10/5/2024 trên 2 trang thông tin điện tử là Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa và Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, với 30 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các quy định của Luật Đất đai năm 2024 và 1 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi.

Cuộc thi thu hút gần 20.000 người tham gia, chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên. Các địa phương, ngành, đơn vị có số người tham gia thi nhiều là TP Nha Trang gần 3.600 người, TP Cam Ranh hơn 2.500 người; thị xã Ninh Hòa gần 2.400 người, ngành giáo dục và đào tạo gần 2.100 người, ngành y tế gần 1.900 người. Kết quả, có 678 thí sinh trả lời đúng tuyệt đối 30/30 câu hỏi trắc nghiệm, chiếm 3,41%.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải Nhất tập thể cho UBND TP Nha Trang; trao giải Nhất cá nhân cho chị Trần Thị Hương (Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân; trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các tập thể.

Trao giải Nhì cho các cá nhân và tập thể đạt giải.
Trao giải Nhì cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là các cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật về Luật Đất đai 2024. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hoàn thành có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các đơn vị, địa phương nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Để tiếp nối thành công kết quả cuộc thi này, đối với các hội thi, cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nhằm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

“Đối với các thí sinh tham gia thi, tôi hoan nghênh tinh thần tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc thi, đặc biệt là các thí sinh đã nỗ lực tham gia và đạt giải. Đồng thời, tôi đề nghị cần tiếp tục phát huy ý thức, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu học tập các quy định pháp luật nói chung và từng lĩnh vực pháp luật nói riêng để nhận thức đúng, hành động đúng trong thực tiễn cuộc sống”, ông Thiệu cho biết.

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự Bình Định: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Một buổi trao đổi nghiệp vụ giữa Cục THADS tỉnh với VKSND tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong những năm qua, Chi bộ Cục THADS Bình Định đã bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Hải Phòng: Chuẩn bị cưỡng chế số nhà 57, 59 Lâm Tường

Khu vực nhà số 59 Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân.
(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để thi hành án đối với bà Q. T. L (nơi ở hiện nay: Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Khai mạc hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự

Trao giải chung cuộc cho cuộc thi Nghiệp vụ thi hành án dân sự
(PLVN) -  Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/07/1946 – 19/07/2024), sáng ngày 13/7, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự giỏi 2024

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.

Bình Định tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

 Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) cho lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ TDTHTHPL của các sở, ban, ngành, UBND, Phòng Tư pháp các địa phương và các cơ quan phối hợp thực hiện công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương kiểm tra tại Quảng Trị

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) - Ngày 1/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng ở Trung ương do đồng chí Trần Tiến Dũng, ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng tại Quảng Trị. Đồng chí Trần Tiến Dũng Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng với đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc.