Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề “Hãy đến xứ Trầm, biển Yến”, ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương, Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 còn góp phần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của Nha Trang - Khánh Hòa với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.
Ban Giám khảo cuộc thi là các phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, chuyên gia, hoa hậu có uy tín. Ban Giám khảo cuộc thi là các phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, chuyên gia, hoa hậu có uy tín.

Ngày 6/5, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 đã tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi.

Đây là cuộc thi do Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam tổ chức và sở hữu bản quyền. Cuộc thi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022, hướng về biển đảo Việt Nam.

Ban Giám khảo cuộc thi là các phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, chuyên gia, hoa hậu có uy tín như: nghệ sĩ nhân dân Trần Mạnh Cường; nhà sử học Dương Trung Quốc; tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Diệp; phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Đình Thi; phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thuý Hường; doanh nhân, diễn viên Lý Nhã Kỳ; nhà thiết kế Hà Linh Thư; hoa hậu Phan Thị Mơ…

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, bên cạnh các danh hiệu Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022, Á hậu 1 và Á hậu 2 với cơ cấu giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn và trao giải các danh hiệu khác như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp bikini, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích và đặc biệt là Người đẹp xứ Trầm. Dự kiến, trong cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Hiệp hội Trầm hương Khánh Hòa tổ chức bán đấu giá sản phẩm trầm hương để ủng hộ Quỹ vì người nghèo của tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi với các hoạt động đặc sắc như: các đại sứ Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, các chương trình từ thiện, gây quỹ ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường, các clip ghi lại những hình ảnh đẹp nhằm quảng bá và thu hút du khách, góp phần phục hồi các hoạt động của ngành du lịch Khánh Hòa sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vương miện Hoa hậu không chỉ là biểu tượng cao quý giúp khẳng định sự tôn nghiêm và vị thế của vẻ đẹp trong sáng, giàu trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là biểu trưng cho sự tái sinh mãnh liệt, linh hoạt và năng động của ngành du lịch Việt sau đại dịch.

Chiến thắng Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ nhận được Vương miện trị giá 1,8 tỷ với sự tâm huyết, sự kỳ công của đội ngũ chế tác tài năng đến từ thương hiệu Long Beach Pearl. Vương miện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 do Long Beach Pearl thiết kế sẽ tiếp tục mang câu chuyện truyền cảm hứng về biểu tượng của món quà từ đại dương, một bảo vật của tạo hóa mang tên ngọc trai.

Từ các vùng miền của Tổ quốc, các thí sinh là người đẹp mang quốc tịch Việt Nam sẽ cùng nhau đến với hành trình thể hiện bản thân, tìm hiểu và yêu hơn ngành du lịch, để từ đó trở thành các đại sứ của thiên nhiên kỳ vĩ và con người thân thiện. Hơn hết, bước đến ngôi vị, Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ cùng ngành du lịch khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch, địa chỉ đầu tư đầy hứa hẹn, phát triển của tất cả các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương ảnh 1

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Huỳnh Đức Hòa và doanh nhân, diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Ông Huỳnh Đức Hòa - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết: “Chúng tôi xác định cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng lớn lao và cũng là trọng trách quan trọng của Ban Tổ chức trong việc góp phần vào sự phát triển, phục hồi ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đây cũng là sự kiện mang tầm vóc quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam tham gia các Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế để khẳng định vẻ đẹp, vị thế của người phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

Vòng bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 được tổ chức tại TP Nha Trang - nơi có bãi biển thơ mộng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng các sự kiện tầm cỡ quốc tế, đã nhiều lần diễn ra các cuộc thi sắc đẹp mang thương hiệu quốc gia, vươn tầm thế giới.

Vòng bán kết cuộc thi diễn ra từ ngày 9 - 10/7 tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 11 - 28/7 tại Khánh Hòa. Đêm chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, VOVTV, Đài PTTH Khánh Hòa, một số đài PTTH địa phương và livestream trên nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, mang tầm vóc quốc gia, diễn ra trong phạm vi toàn quốc. Với chủ đề “Hãy đến xứ Trầm, biển Yến”, ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương và chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam, cổ vũ lòng yêu nước của muôn triệu người Việt, cuộc thi còn góp phần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, những sản vật quý giá và những di tích, thắng cảnh của Nha Trang - Khánh Hòa với du khách trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Bằng nỗ lực của mình, Ban Tổ chức kỳ vọng mỗi thí sinh khi rời cuộc thi sẽ mang trên mình trọng trách của một đại sứ gửi thông điệp đến thế giới về hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, bình yên, tươi đẹp và rực rỡ đa sắc tại mỗi vùng miền, cảnh quan.

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.