Cuộc họp không bình thường của Tổng thống Nga và lãnh đạo Chính phủ sau bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cùng các Phó Thủ tướng và tổ chức một cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin có các cuộc họp quan trọng vào thứ Hai (27/9). Ảnh: TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin có các cuộc họp quan trọng vào thứ Hai (27/9). Ảnh: TASS

Ông Putin thường xuyên thảo luận về tình hình trên các lĩnh vực khác nhau với Chính phủ, bao gồm cả các vấn đề cấp bách và các vấn đề đang diễn ra. Tuy nhiên, hình thức của cuộc họp lần này - chỉ nói chuyện với Thủ tướng và các Phó Thủ tướng - là không bình thường. Các bộ trưởng liên bang cũng thường tham gia các cuộc họp với Nội các. Những sự kiện như vậy thường được tổ chức vài tuần một lần.

Cuộc họp trước đó được tổ chức vào ngày 14/9, khi các nhà lãnh đạo của đảng Nước Nga thống nhất cũng tham gia vào cuộc họp. Tại cuộc họp đó, Putin đã đề cập đến chủ đề của cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 17-19 / 9, thu hút sự chú ý đến sự hợp tác chặt chẽ của Nước Nga thống nhất với các bộ liên quan và các phó thủ tướng về các vấn đề khác nhau. Tổng thống kêu gọi duy trì công việc phối hợp nhịp nhàng giữa quốc hội và chính phủ trong tương lai.

Tại cuộc họp hôm thứ Hai, Hội đồng An ninh Nga dự kiến ​​thảo luận các biện pháp cải thiện hệ thống hoạch định chiến lược ở Nga, đặc biệt là nâng cao chất lượng quản lý nhà nước dài hạn vì lợi ích đảm bảo an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Bộ phận báo chí Điện Kremlin thông tin. Ngoài ra, ông Putin coi việc phân tích và nếu cần, cập nhật các tài liệu hoạch định chiến lược ngành trong một số lĩnh vực nhất định là rất quan trọng.

Cuộc họp Hội đồng An ninh này là cuộc họp đầu tiên sau sáu tháng. Cuộc họp trước đó được tổ chức vào tháng 3 và dành riêng cho vấn đề an ninh mạng.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp gỡ trực tuyến với ban lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất vào thứ Hai, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Bác sĩ trưởng của Bệnh viện Lâm sàng Thành phố số 40 Denis Protsenko, Đồng chủ tịch Trụ sở Trung ương của Mặt trận Nhân dân toàn Nga Elena Shmeleva và Ủy viên Tổng thống về Quyền trẻ em Anna Kuznetsova.

Trong các cuộc hội đàm, có thể quyết định ai trong số họ sẽ nhận nhiệm vụ của Quốc hội và sẽ bắt đầu làm việc tại Duma Quốc gia. Phó Thư ký Đại hội đồng Nước Nga Thống nhất Sergey Perminov giải thích với TASS, các quyết định về việc phân bổ nhiệm vụ phải được đưa ra trong vòng năm ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố. Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã thông qua kết quả bầu cử vào Duma Quốc gia tại cuộc họp ngày 24/9.

Người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov nói với các phóng viên trước đó, mỗi người trong số năm người tham gia cuộc họp sẽ quyết định độc lập nghề nghiệp tương lai của họ.

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.