Cuộc gặp gỡ của những người “truyền lửa”

(PLO) - Hôm qua (25/3), Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức buổi giao lưu “Gặp gỡ những người truyền lửa”. Đây là hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). 
Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp Luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến (thứ 2 từ trái sang) tham dự cuộc giao lưu. Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp Luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến (thứ 2 từ trái sang) tham dự cuộc giao lưu.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, thanh niên, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các thành viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ qua các thời kỳ vào sự phát triển của phong trào đoàn, công tác thanh niên nói riêng và sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp nói chung. 

Thứ trưởng đề nghị Đoàn thanh niên Bộ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, chú trọng tổ chức các hoạt động gần gũi với thanh niên. Đối với mỗi đoàn viên, thanh niên, cần tích cực học tập, tu dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc. 

Cuộc giao lưu thực sự bổ ích khi có sự tham gia chia sẻ của đồng chí Nguyễn Quốc Cường, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; đồng chí Đặng Ngọc Luyến, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp Luật Việt Nam và một số cựu cán bộ đoàn khác.

Bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành, lớn mạnh của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp trong những năm qua, các đồng chí nhắc nhở thế hệ trẻ cần luôn luôn chú ý tới việc tự học, tự làm mới mình, đồng thời phải có hiểu biết về lịch sử, quá khứ và biết trân trọng những bài học mà thế hệ đi trước đã để lại.

H.Thư - B.Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.