Cuộc đua thuyền buồm quanh thế giới sắp dừng chân tại Đà Nẵng

(PLO) -Chiều 12/1, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, từ ngày 17 đến ngày 27/2 tới, đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 -2016 dừng chân tại Đà Nẵng. 
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng giới thiệu về cuộc đua thuyền buồm Clipper. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng giới thiệu về cuộc đua thuyền buồm Clipper.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cuộc thi là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh của mình ra các thị trường tiềm năng trong tương lai như Úc, EU, hay những thị trường mà Đà Nẵng chưa có điều kiện tổ chức xúc tiến về du lịch như Nam Mỹ, Nam Phi, Bắc Mỹ. 

Đặc biệt, với sự kiện đoàn đua dừng chân tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp Đà Nẵng có cơ hội tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Cuộc đua thuyền buồm quanh thế giới sắp dừng chân tại Đà Nẵng ảnh 1
Nguyễn Trần Minh An, thủy thủ người Đà Nẵng, tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper 2015-2016 

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTT- DL chia sẻ thêm, việc kết nối doanh nghiệp được BTC Clipper gợi ý. Lý do, trong số những thuỷ thủ nghiệp dư tham gia cuộc thi có cả doanh nhân các nước. Từ ý tưởng trên, ngành chức năng đã tham mưu cho Thành uỷ, UBND thành phố tổ chức một buổi gặp mặt các doanh nghiệp địa phương để giao lưu, trao đổi thông tin và kết nối lẫn nhau, từ đó tạo ra cơ hội hợp tác đầu tư.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Cuộc đua Clipper 2015- 2016 xuất phát từ London (Anh) vào tháng 8/2015, đến nay, các đội đua đã vượt qua 18.000 hải lý trong hành trình 40.000 hải lý. Trong đó, các đội có 2 lần băng qua Đại Tây Dương, một lần băng qua Nam Đại Dương và 3 lần đi qua eo biển Bass Strait nằm giữa Sydney (Úc) và đảo Tasmania. 

Cuộc đua đã dừng chân tại Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (CH Nam Phi), Albany, Sydney, Hobart (Úc). Qua 6 chặng đua khốc liệt trên biển, hiện nay đội đua Đà Nẵng đang tạm xếp ở vị trí thứ 7, trong đó, chặng đua Sydney- Hobart, đội Đà Nẵng xuất sắc cán đích đầu tiên.

Vào ngày 18/1, đoàn đua xuất phát từ Airlie Beach  (Úc) và đích đến là Đà Nẵng trên chặng đua mang tên “Đà Nẵng- Khám phá mới của Châu Á”. Đội Đà Nẵng tham gia cuộc đua gồm 58 thuỷ thủ. Trong chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng này, đội đua Đà Nẵng- Việt Nam có 16 thuỷ thủ tham gia, trong đó có thuỷ thủ người Đà Nẵng tên Nguyễn Trần Minh An.

Nhằm quảng bá cho sự kiện này, trong 10 ngày đoàn đua dừng chân tại Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức 19 hoạt động liên quan như: chèo thuyền Kayak trên sông Hàn, diễu hành đoàn thuyền, đôi chân trần trên cát, tọa đàm kết nối doanh nghiệp…

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.