Từ khóa: #cung ứng điện

Nỗ lực bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2024

Nhiều nhà máy đã bảo đảm than cho sản xuất điện, đặc biệt mùa khô 2024. (Ảnh minh họa - EVN).
(PLVN) -  Ngoài việc huy động tất cả mọi nguồn lực để bảo đảm hoàn thành dự án đường dây mạch 3 vào tháng 6/2024 để kịp thời đưa điện ra Bắc vào cao điểm mùa khô thì việc quản lý, kiểm soát các nhà máy điện và lưới điện hiện hữu để bảo đảm cung ứng điện cho cao điểm nắng nóng tới đây cũng đang được Bộ Công Thương thực hiện quyết liệt.

Khẩn trương đàm phán ký kết nhập khẩu than từ Lào

Khẩn trương đàm phán ký kết nhập khẩu than từ Lào
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ 2 nước Việt - Lào về tăng cường thúc đẩy hợp tác phát triển trong lĩnh vực năng lượng, cụ thể là nhập khẩu điện và than từ Lào, ngày 9/12, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác mua bán than giữa Việt Nam và Lào với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và một số doanh nghiệp năng lượng của Lào .

Cần làm gì để đảm bảo cung cấp điện những tháng cuối năm nay?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), trong những tháng cuối năm để chủ động ứng phó những vấn đề bất lợi như: nhu cầu phụ tải tăng cao, lưu lượng nước về hồ tiếp tục thấp..., ngành điện cần tiếp tục quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp về vận hành, tiết kiệm điện và đẩy nhanh tiến độ đưa các công trình nguồn, lưới truyền tải vào khai thác.

Từ ngày 10/6 bắt đầu thanh tra việc quản lý và cung ứng điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với đoàn thanh tra ngày 9/6
(PLVN) - Bộ Công Thương đã lập đoàn thanh tra để thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1/1/2021 đến 1/6/2023. Ngoài ra, do tính chất quan trọng của đoàn thanh tra, nhiều khả năng Bộ Công Thương cũng lập thêm đoàn giám sát thanh tra.

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết

Công nhân điện lực trực vận hành hệ thống điện 24/24h.
(PLVN) -  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.

Đảm bảo điện cho SEA Games 31 là nhiệm vụ chính trị

Sân vận động Mỹ Đình, nơi diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) -  Trong buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) về công tác đảm bảo điện cho SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An khẳng định, việc đảm bảo điện cho SEA Games 31 là nhiệm vụ chính trị