Cung thủ Việt Nam thi đấu ấn tượng trong ngày ra quân

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau Ánh Nguyệt, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ là người thứ 2 của đoàn TTVN bước vào tranh tài trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020.

Ánh Nguyệt thi đấu ấn tượng trong ngày ra quân. Ánh Nguyệt thi đấu ấn tượng trong ngày ra quân.

Tại vòng thi xếp hạng ở nội dung cá nhân nam, theo quy định của ban tổ chức các cung thủ phải bắn tổng cộng 72 loạt để tính điểm xếp hạng.

Phi Vũ đạt thành tích tổng điểm là 647, xếp hạng 53/64 VĐV tham gia thi đấu. Thành tích của cung thủ Việt Nam còn cách rất xa so với cung thủ người Hàn Quốc dẫn đầu vòng xếp hạng (Kim Je Deok, 688 điểm). Trong khi đó, người đồng đội của anh là Ánh Nguyệt thi đấu trước đó và xếp hạng 49/64.

Mặc dù kết quả cá nhân của cả Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đều không thể giúp họ tiến xa hơn trong vòng đấu top 16 nội dung đồng đội đôi nam, nữ, song theo nhận định của giới chuyên môn thì đây là thành tích tốt nhất của 2 VĐV này trong năm 2021.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu đầu tiên của môn Bắn cung nội dung đồng đội đã không thể đi tiếp nhưng ở nội dung cá nhân các VĐV tiếp tục chinh phục những vòng đấu loại trực tiếp diễn ra vào những ngày tới đây.

Theo đó, Ánh Nguyệt sẽ gặp VĐV nước chủ nhà Ren Hayakawa vào lúc 10h45 ngày 28/7 (giờ Việt Nam) và Phi Vũ sẽ đối đầu ở vòng loại trực tiếp với VĐV Đài Loan, Trung Quốc ở nội dung cung 1 dây nam diễn ra vào ngày 27/7.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầu thủ U22 cạnh tranh 'khốc liệt'

Trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ quán xuyến ĐT U22 Việt Nam.
(PLVN) - Các cầu thủ U22 đang luyện tập tại Hà Nội. Đây là đợt luyện tập cuối cùng để chốt danh sách cho Vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 10.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: 'Futsal Panama rất mạnh'

Trưởng đoàn Trần Anh Tú động viên tinh thần toàn đội trước trận đấu quan trọng gặp ĐT futsal Panama.
(PLVN) - "Đội tuyển Futsal Panama rất mạnh, không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm đối thủ”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở đội tuyển trước trận đấu.