Xây mới Cung thiếu nhi Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án
(PLVN) - Cung thiếu nhi Hà Nội mới được khởi công sáng nay, 15/3, tại khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, với tổng diện tích lớn hơn cung thiếu nhi hiện nay gần 5 lần...

Việt Nam hưởng ứng phòng, chống lao động trẻ em

Việt Nam hưởng ứng phòng, chống lao động trẻ em
(PLVN) - Ngày 7/6, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Bộ LĐTB&XH, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em (12/6/2019) với chủ đề “Đừng để trẻ em làm việc trên đồng ruộng, hãy để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ”. 

Người cha Việt hai thập kỷ tìm con gái ở nước Nga

Người cha Việt hai thập kỷ tìm con gái ở nước Nga
“Ở đây đẹp lắm, khi nào về con kể với ba nhé!” - câu nói cuối cùng của cô con gái Quỳnh Nga, lúc ấy 12 tuổi, luôn vang vọng trong lòng nhà giáo Nguyễn Huy Hoàng suốt 20 năm nay, kể từ khi cô bé mất tích ở thành phố Sochi, miền Nam nước Nga.

Drum Hùng - người mê trống kỳ lạ

Drum Hùng- người đàn ông mê trống
(PLO) - Drum Hùng tên thật là Đỗ Huy Hùng, sinh năm 1979 tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Anh được biết đến là một trong những giảng viên đầu tiên của bộ môn Trống (drum) tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Hơn thế nữa, bằng chính sự đam mê và tình yêu nghề cháy bỏng của mình, anh chính là người truyền đam mê cho học sinh, góp phần tạo nên “phần hồn” của các ban nhạc.

Giữ lấy “Ấu trĩ viên”!

Tòa nhà Ấu Trĩ Viên. Ảnh tư liệu
(PLO) - Quyết định thu hồi ngôi nhà Pháp cổ trong Cung Thiếu nhi Hà Nội đã khiến dư luận xôn xao và nhiều người tỏ sự bất bình với quyết định này. Hơn 200 giáo viên và học sinh đã viết đơn đề nghị xin đừng thu hồi ngôi nhà này.