Cùng bạn ra tắm sông, một học sinh thiệt mạng

(PLO) - Nhóm học sinh 5 em (ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) rủ nhau ra bờ sông chơi, chụp ảnh. Sau đó, 3 em xuống sông tắm không may bị cuốn ra chỗ sâu 1 em bị đuối nước tử vong.
Khu vực xảy ra sự việc đau lòng Khu vực xảy ra sự việc đau lòng

Khoảng 14h hôm qua, 20/5, em N.T.N.Ng (trú tại xóm Phú Hòa, xã Hương Xuân, học sinh lớp 6G, Trường THCS thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) đến nhà bạn học ở xóm Hương Giang, xã Lộc Yên chơi. Lúc sau, Ng. và hai bạn học cùng lớp ra tắm ở sông  đoạn chảy qua xóm Hương Giang.

Một học sinh trong nhóm kể lại, cả nhóm gồm 5 bạn rủ nhau đi chụp ảnh ở bờ sông Ngàn Sâu. Chụp ảnh xong 3 bạn xuống sông tắm còn 2 bạn không tắm chơi trên bờ. Sau đó em 3 bạn tắm dưới sông bị trôi dần ra chỗ sâu, các bạn trên bờ kêu cứu nhưng lúc đó không có ai đến ứng cứu.

Một lúc sau 2 trong 3 em bơi được vào bờ còn Ng. trôi dần ra xa và bị đuối nước.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an xã Lộc Yên và Hương Xuân đã có mặt để xử lý sự việc, đồng thời lập biên bản và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về mai táng

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.