Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021

Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân.
Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) một cách thuận lợi, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021”

Chương trình được diễn từ ngày 01/3/2022 đến hết ngày 30/4/2022 tại bộ phận một cửa cơ quan Cục Thuế và các Chi cục Thuế trên địa bàn. Hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của NNT về nội dung quyết toán bằng nhiều hình thức như: Điện thoại, Email và tư vấn tại cơ quan thuế. NNT có thể tìm hiểu thêm về nội dung chính về quyết toán TNCN, TNDN năm 2021 qua tin bài, Video ngắn, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Zalo, Facebook Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quyết toán thuế năm 2021 có điểm mới về mẫu biểu. Trước đó, vào ngày 29/9/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 80/2021/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, mẫu biểu hồ sơ khai quyết toán thuế cho kỳ tính thuế năm 2021 cũng áp dụng theo thông tư này. Để hỗ trợ kịp thời cho NNT, ngày 21/3/2022, Tổng cục Thuế đã nâng cấp Phần mềm hỗ trợ kê khai phiên bản 4.7.4, tại đây các tờ khai thuế TNCN, TNDN đã được nâng cấp để phục vụ quyết toán cho NNT một cách thuận lợi.

“Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021”. giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và chi phí

“Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021”. giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngoài ra, thực hiện cải cách hành chính, đối với các cá nhân tự quyết toán thuế hiện nay đều kê khai trực tuyến ở trang Thuế điện tử, không cần nộp hồ sơ giấy như trước đây. Cải cách này vừa thuận tiện cho người nộp thuế, vừa đảm bảo sức khỏe cho người dân trong thời gian dịch bệnh COVID-19 xảy ra. Bên cạnh đó, để hỗ trợ NNT là cá nhân tiếp cận với các dịch vụ cơ quan thuế cung cấp, Tổng cục Thuế đã mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng website sang eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile), NNT có thể thực hiện QTT thông qua eTax Mobile.

Về thời gian nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2021, đối với các tổ chức, doanh nghiệp: thời hạn QTT TNDN, TNCN hạn cuối là ngày 31/3 hoặc ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính. Đối với cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán 1 tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch; riêng cá nhân được hoàn thuế có thể thực hiện quyết toán để hoàn thuế sau 30/4.

Trong đợt cao điểm này NNT sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về phải quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trên phạm vị toàn tỉnh, riêng tại cơ quan Cục Thuế đã bố trí 04 bộ máy tính, nhân lực của Phòng Tuyên truyền hỗ trợ và Đoàn thanh niên trực tại bộ phận 01 cửa để hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế, không để NNT phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ. Đặc biệt, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường ngày làm việc vào thứ 7, chủ nhật (26,27/3) để hỗ trợ kịp thời cho NNT trong việc QTT.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.