Cục thuế Nam Định đề nghị bêu tên hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn, chây ì
(PLO) - Ngày 30/10, Cục thuế Nam Định ban hành công văn đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế lớn, chây ì tính đến thời điểm ngày 30/9/2018.
Theo đó, cơ quan này cho biết, hiện có tổng cộng 167 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh còn nợ thuế với tổng số tiền trên 112,8 tỷ đồng. Trong đó, có 40 DN nợ thuế lớn, chây ì; 12 DN đã bỏ địa chỉ kinh doanh nhưng vẫn còn nợ thuế.
Đứng đầu trong danh sách DN bỏ địa chỉ kinh doanh nhưng vẫn còn nợ thuế là: Công ty TNHH Vận tải và thương mại Tuấn Hưng nợ trên 1,9 tỷ đồng; Công ty TNHH Vận tải Biển Đông nợ trên 1,3 tỷ đồng; Công ty TNHH Vận tải Hồng Thịnh nợ trên 1 tỷ đồng.
Một số DN có số nợ lớn, chây ì bị đề nghị công khai thông tin như Công ty CP Coma 19 nợ trên 5,9 tỷ đồng; Công ty CP Xây dựng Đô Thị nợ trên 3,7 tỷ đồng; HTX Vận tải Trung Hải nợ 2,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Việt Anh nợ trên 2,4 tỷ đồng; Công ty TNHH Hoàng Vinh nợ trên 2,4 tỷ đồng; Công ty CP Xây dựng 207 nợ trên 1,9 tỷ đồng.
Cũng theo danh sách này, Văn phòng Cục thuế Nam Định đang quản lý 9 DN nợ trên 26,4 tỷ đồng; khối Chi Cục thuế thành phố, các huyện đang quản lý 158 DN với tổng số nợ trên 86,4 tỷ đồng.
(PLVN) - Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc làm việc với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson L. Greer tại Mỹ. Đây là cuộc làm việc quan trọng, trực tiếp và chính thức đầu tiên ở cấp Bộ trưởng giữa hai nước kể từ khi Hoa Kỳ có Chính quyền mới.
(PLVN) - AI và bán dẫn đang tạo ra cuộc cách mạng công nghệ toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng. Với lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực trẻ và chính sách khuyến khích đầu tư, Việt Nam có tiềm năng thu hút các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để Việt Nam thực sự “vươn mình”, bài toán về nhân lực chất lượng cao và hạ tầng công nghệ cần được giải quyết.
(PLVN) - Dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đặng Khánh Toàn đã trao quyết định đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN) Hải Long giai đoạn 1 cho chủ đầu tư dự án.
(PLVN) - Cục trưởng Cục Hải quan Nguyễn Văn Thọ chỉ đạo toàn ngành nghiên cứu xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hải quan tập trung; xây dựng cửa khẩu số, cửa khẩu thông minh cũng như kho dữ liệu quy mô, đầy đủ, kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để rà soát, đánh giá các nội dung phản ánh trên báo chí, báo cáo kết quả trước ngày 15/3/2025.
(PLVN) - Góp ý Dự thảo đề nghị xây dựng Luật Thương mại điện tử, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất bổ sung các quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người kinh doanh nhỏ lẻ trên nền tảng TMĐT để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường TMĐT, thúc đẩy các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nhỏ tiếp tục gia nhập, hoạt động và phát triển trong nền kinh tế số.
(PLVN) - Ngày 19/3 tới, hơn 5,54 triệu cổ phiếu MIC của CTCP Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam sẽ chính thức giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
(PLVN) - Hôm qua (11/3), UBND TP HCM phối hợp Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM tổ chức Hội thảo khoa học triển khai thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (KHCN, ĐMST&CĐS) quốc gia.
(PLVN) - Trong bối cảnh thị trường tháng 2/2025 có nhiều biến động, Petrovietnam vẫn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu và nộp ngân sách nhà nước.
(PLVN) - Ngày 11/3/2025, Bộ Công thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
(PLVN) - Số thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu tháng 2 năm 2025 đạt 33.430 tỷ đồng, tăng 19,9% so với tháng trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2025 đạt 61.303 tỷ đồng, tăng 8,91% so với cùng kỳ năm trước.
(PLVN) - Giá gạo xuất khẩu đã xuống đến mức thấp nhất trong vài năm trở lại đây. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường lúa gạo trong nước. Để “dừng đà” giảm giá gạo xuất khẩu, loạt động thái đã được các cơ quan chức năng đưa ra.
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động điều hành các công cụ để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại có thanh khoản, có nguồn vốn mà không phải tăng vốn huy động, từ đó ổn định được lãi suất đầu vào và có nguồn vốn để cho vay.
(PLVN) - Là một lực lượng quan trọng trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và là một phần không thể tách rời trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, phụ nữ Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế xanh. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn tài chính để phát triển kinh tế xanh vẫn là một thách thức đối với nhiều chị em phụ nữ.
(PLVN) - Phụ nữ Việt Nam đang là lực lượng lao động chủ lực, có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là hành trình xây dựng một nền kinh tế xanh, bền vững.
(PLVN) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên, nền kinh tế xanh là xu hướng tất yếu đi tới phát triển bền vững. Trong đó, phụ nữ đang ở tuyến đầu nhờ những nỗ lực ngày càng gia tăng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và vai trò trung tâm của họ với tư cách là người ra quyết định trong các hộ gia đình trên khắp thế giới.
(PLVN) - Nếu EVN là chủ đầu tư dự án thì nhà máy này sẽ phát điện bằng than. Nếu không, sẽ làm thủ tục xin chuyển sang sử dụng nhiên liệu khí LNG như đề xuất của một nhà đầu tư khác.
(PLVN) - Chính phủ Algeria vừa công bố chính sách giảm mạnh thuế nhập khẩu cà phê, từ 30% xuống chỉ còn 5%, đồng thời miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ nội địa. Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này.
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.
(PLVN) - Chiều 7/3, Cục Hải quan tổ chức Hội nghị công bố Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Cục Hải Hải quan và các tổ chức bên trong; công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Cục Hải quan. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.
(PLVN) - Sáng 7/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã họp với các bộ, ngành, doanh nghiệp về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu