Cục Thuế Hà Nội tuyên dương 423 tổ chức, cá nhân

(PLO) - Nhằm động viên, khen thưởng và cổ vũ phong trào thi đua chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế, ngày 11/6 tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cục Thuế TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương 423 tổ chức, cá nhân người nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014.
Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

* Báo Pháp luật Việt Nam được Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tặng Giấy khen. 

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội Hà Minh Hải cho biết: Mặc dù trong những năm qua, nền kinh tế thế giới cũng như trong nước gặp nhiều nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã tìm mọi giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp về đầu tư, về thị trường, về vốn, về các chính sách ưu đãi và kể cả chính sách giảm, giãn về thuế. 

Theo đó, các ngành, các cấp và TP.Hà Nội cũng đã hết sức quan tâm tìm giải pháp giúp doanh nghiệp khắc phục, vượt qua khó khăn, thách thức. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đã nêu cao ý thức tự lực, phấn đấu không ngừng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và các năm tiếp theo. 

Năm 2014, tổng sản phẩm trên địa bàn Thủ đô tăng 8,8% so cùng kỳ năm trước; trong đó, giá trị tăng thêm ngành dịch vụ tăng 9,6%, ngành công nghiệp, xây dựng tăng 8,5%, ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 2%... 

Song song với nhiệm vụ của mình, Cục Thuế TP.Hà Nội đã tích cực tổ chức, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Chính phủ đã tạo điều kiện tốt nhất để NNT được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, về nguồn vốn góp phần duy trì và mở rộng hoạt động SXKD. 

Bên cạnh đó, năm 2014 Cục Thuế còn đẩy mạnh cải cách, triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ và đã góp phần cắt giảm 370 giờ/năm của NNT tuân thủ về thuế. Phấn đấu năm 2015, Cục Thuế sẽ tiếp tục rà soát để cắt giảm 45,5 giờ nữa để đạt mục tiêu 121,5 giờ/năm. 

Đồng thời, Cục Thuế tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ NNT trong việc thực hiện các chính sách pháp luật thuế, thủ tục hành chính thuế nên đại bộ phận các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã chủ động kê khai thuế, tính thuế và nộp thuế đúng, đủ, kịp thời các khoản thu vào NSNN. 

Năm 2014, mặc dù kinh tế trong nước phục hồi chưa vững chắc, còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro nhưng với những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, NNT, Cục Thuế TP.Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng thu đạt 150.595 tỷ đồng. 

Trong đó, số thu từ cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh 98.876,4 tỷ đồng, chiếm 66% tổng số thu nội địa trên địa bàn Thủ đô. Việc chấp hành, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của các tổ chức, cá nhân NNT trên địa bàn Thủ đô đã tích cực cùng Cục Thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế; đồng thời còn tích cực tham gia vào các dự án cải cách thủ tục hành chính thuế và hiện đại hóa do Cục Thuế triển khai. 

Có thể nói, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thủ đô giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng nhanh nguồn lực tài chính của đất nước và Thủ đô, tạo thêm nguồn lực tài chính để giải quyết nhiều vấn đề bức xúc về kinh tế và xã hội.

Để kịp thời động viên khen thưởng các tổ chức, cá nhân NNT trên địa bàn Thủ đô chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế, năm 2014 Cục Thuế TP.Hà Nội đã xét duyệt và đề nghị UBND TP.Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen cho 423 doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh tiêu biểu có thành tích trong hoạt động SXKD hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. 

Trong đó, UBND TP.Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho 02 đơn vị và Bằng khen cho 9 đơn vị; Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 25 đơn vị; Tổng cục Thuế tặng Giấy khen cho 77 đơn vị và Cục Thuế TP.Hà Nội tặng Giấy khen cho 310 tổ chức, cá nhân NNT. 

Đặc biệt, Báo Pháp luật Việt Nam được Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tặng Giấy khen vì đã có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2014. Đây là đơn vị nhiều năm liền được cơ quan thuế khen thưởng về chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Ngọc Chiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch
(PLVN) -  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thưừng vụ Quốc hội (UBTVQH) về một số giải pháp thu ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân chịu tác động của dịch COVID-19, theo đó, dự tính các giải pháp được đề xuất có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Các dự án truyền tải điện khó hoàn thành đúng tiến độ trong tình thế này...

Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Kiên (bìa phải) trong cuộc kiểm tra tiến độ một dự án.
(PLVN) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện sau đây.

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).