Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 26/10/2022, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh; các đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng; cùng tham dự có các đồng chí là Chấp hành viên, Thẩm tra viên, thư ký thi hành án, chuyên viên, kế toán viên, văn thư... của Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

10/10 đơn vị vượt chỉ tiêu được giao

Năm 2022, với rất nhiều khó khăn, thách thức do tình hình kinh tế thế giới biến động và diễn biến của dịch Covid phức tạp. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng và nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện niệm vụ có trọng tâm, trọng điểm từng vụ việc.

Bởi vậy, tuy số lượng việc đặc biệt là số tiền phải thi hành lớn, tăng cao so với cùng kỳ năm trước, toàn tỉnh phải giải quyết hơn 7 nghìn 8 trăm việc với hơn 902 tỷ đồng. Kết quả đã thi hành xong hơn 5 nghìn 7 trăm việc với hơn 241 tỷ đồng (trên hơn 6 nghìn 6 trăm việc với hơn 444 tỷ đồng có điều kiện thi hành), đạt tỷ lệ 85,6% về việc và 54,3% về tiền (vượt 3,1% về việc và 12,7% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục giao). Kết quả công tác theo dõi thi hành án hành chính toàn tỉnh; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…

Với kết quả của sự nỗ lực đó, lần đầu tiên trong hơn 10 năm được giao chỉ tiêu, Vĩnh Phúc đã có 10/10 đơn vị (100%) đã thực hiện vượt chỉ tiêu được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo những kết quả nổi bật trong năm qua, những tồn tại hạn chế để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm. Các đại biểu đã trình bày tham luận, tập trung, thẳng thắn thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác, đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị và giải pháp khả thi, hiệu quả trong thời gian tới, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Lãnh đạo Cục.

Tạo sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn

Thời gian tới, Lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh nói chung, cán bộ công chức, người lao động nói riêng đoàn kết, chung sức phát huy sức mạnh tập thể trong đơn vị và sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả, đúng pháp luật của từng vị trí việc làm để từ đó tạo được sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn trong năm tiếp theo.

Phát biểu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị. Dự báo, năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, bút phá vươn lên, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trong bối cảnh hiện nay, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế đã được nhận diện.

Quán triệt, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, toàn diện đồng bộ, xuyên suốt các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn ngừa sai sót, vi phạm pháp luật trong hoạt động THADS; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", "tự chuyển hóa gắn với thực hiện các quy định về trách nhiệm nếu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị

Lan tỏa, nhân rộng năng lượng tích cực các phong trào thi đua, các mô hình dân vận tại các Chi cục đã làm tốt đến toàn thể các đơn vị với cách làm đổi mới, sáng tạo...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm qua, cũng tại Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng, đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 17 cá nhân; Giấy khen cho 04 tập thể và 30 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Với những kết quả đạt được, tin rằng trong năm 2023 và những năm tiếp theo các cơ quan THADS Vĩnh Phúc tiếp tục giữ vững được tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, đồng lòng trong tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức; đề cao vai trò và trách nhiệm cá nhân để quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023, để Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhưng bền vững chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022 ảnh 1
Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022 ảnh 2
Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022 ảnh 3
Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổng kết công tác năm 2022 ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu

(PLVN) -Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên tại Hội nghị Tổng kết năm 2022 triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 diễn ra ngày 8/12.

Đọc thêm

Cần bổ sung áp dụng biện pháp bảo vệ đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu kết luận cuộc họp thẩm định
(PLVN) - Một trong những chính sách đáng chú ý được nêu lên tại đề nghị sửa đổi Luật Cảnh vệ là bổ sung đối tượng cảnh vệ là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sĩ quan Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân có cấp hàm Đại tướng để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay...

PBGDPL: Tăng cường nguồn lực từ ngân sách và xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính diễn ra chiều 29.11. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng, Ủy viên Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin tại Khánh Hoà

Quang cảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở
(PLVN) - Ngày 28/11, tại thành phố Nha Trang, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở cũng như đánh giá, công nhận cấp xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Thi hành án dân sự Kim Động, Hưng Yên: Nhiều năm thi hành vượt chỉ tiêu

Một buổi họp nghiệp vụ của Chi cục THADS huyện Kim Động, Hưng Yên
(PLVN) -Năm 2022, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kim Động, Hưng Yên tiếp tục đổi mới căn bản công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tăng cường công tác phối hợp, sâu sát cơ sở trong giải quyết án, gắn với trách nhiệm cụ thể từng cán bộ, chấp hành viên…Nhờ đó kết quả công tác năm vượt các chỉ tiêu về việc và tiền.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Quang cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Chiều ngày 27/11, tại Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Sở Tư pháp 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc để nắm tình hình kết quả triển khai thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030.