Cục Thi hành án dân sự Tuyên Quang triển khai công tác năm 2021

(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2021.
Cục Thi hành án dân sự Tuyên Quang triển khai công tác năm 2021

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh; Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS; lãnh đạo Cục Thi hành dân sự tỉnh, Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố.

Năm 2020, Các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh đã chủ động xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác. Kết quả thi hành án về việc và về tiền của toàn tỉnh đều vượt chỉ tiêu được giao; đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trước 2019. Tỷ lệ thi hành xong về việc đạt gần 90%, vượt trên 8% chỉ tiêu Tổng cục giao; tỷ lệ thi hành xong về tiền đạt gần 60% vượt trên 20% chỉ tiêu Tổng cục giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh và 7 chi cục cấp huyện, thành phố đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, không có vụ việc bức xúc, kéo dài, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Năm 2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh triển khai 14 nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự; hoàn thành chỉ tiêu thi hành án hành chính; tham gia hoàn thiện thể chế và tổ chức thi hành hiệu quả các văn bản pháp luật về thi hành án dân sự; nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động thi hành án dân sự…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những kết quả mà Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ ngành Thi hành án cần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ngành, của tỉnh để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thi hành án dân sự đã biểu dương ngành Thi hành án Tuyên Quang là 1 trong 5 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc không có các loại án phức tạp xảy ra, công tác phối hợp giữa cơ quan thi hành án dân sự với các sở, ban, ngành luôn đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả. Thời gian tới Cục Thi hành án dân sự tỉnh cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng hình ảnh người công chức thi hành án tận tình, trách nhiệm; chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế; đưa các vụ việc xử lý công khai đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020; tặng giấy khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phối hợp thực hiện công tác thi hành án dân sự; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020 cho 16 cá nhân. 

Nguyễn Hoàng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.