Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh tổ chức các đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 18 xuất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trên địa bàn.

Nhằm thiết thực chào mừng 74 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020), 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), hưởng ứng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 của Tổng cục THADS, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ đầu năm công tác, Cục THADS tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, theo đó Cục đã triển khai các hoạt động cụ thể như đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Hòa chung không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước trong năm 2020, đồng thời phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái. Trong hai ngày 25 và 26/8/2020, Cục THADS tỉnh tổ chức các đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 18 xuất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 32 triệu đồng do cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh ủng hộ, trong đó giành 14 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó được trao dịp đầu năm học tháng 9/2020.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau ảnh 1
 

Ngày 25/8/2020, Đoàn do đồng chí Đào Xuân Hà – Phó cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại các huyện, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Tường, Tam Đảo, Yên Lạc, cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thôn nơi có gia đình chính sách, hộ nghèo; Trưởng, Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn, Đại diện các đoàn thể của Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đoàn đã đi thăm, tặng 8 xuất quà cho các gia đình gồm: gia đình Bà Nguyễn Thị Huê trú tại Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Bà Huê già yếu có 01 con gái bị tật nguyền; gia đình bà Nguyễn Thị Tất trú tại Tích Sơn, Vĩnh Yên, Bà Tất có 01 con trai không vợ, mắc bệnh ung thư, không có nhà đất, phải ở tạm nhà đất của UBND phường; gia đình ông Lương Hữu Cầu trú tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Ông Cầu vợ đã chết, 02 con bị tâm thần; gia đình Bà Lê Thị Phương trú tại Vĩnh Ninh, Vĩnh Tường, Bà Phương không có chồng, có 02 con bị bệnh tim bẩm sinh; gia đình Bà Nguyễn Thị Ngõ trú tại thị trấn Yên Lạc, Bà Ngõ sống độc thân, già yếu; gia đình Ông Nguyễn Văn Thân trú tại thị trấn Yên Lạc, Ông Thân bị thiểu năng trí tuệ, vợ bị tai nạn lao động không tự chăm sóc được bản thân; gia đình ông Trần Ngọc Vũ là thương binh trú tại Hợp Châu, Tam Đảo, Ông Vũ là nạn nhân chất độc màu da cam; gia đình Bà Ngô Thị Tư là vợ liệt sỹ.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau ảnh 2
 

Cũng trong chương trình công tác, ngày 26/8/2020, Đoàn do đồng chí Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại các huyện, thành phố Phúc Yên, Bình Xuyên, Tam Dương, Sông Lô, Lập Thạch, cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thôn nơi có gia đình chính sách, hộ nghèo; Trưởng, Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn, Đại diện các đoàn thể của Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đoàn đã đi thăm, tặng 10 xuất quà cho các gia đình gồm: Bà Nguyễn Thị Sâu là Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Ông Nguyễn Ngọc Đảm là thương binh hạng 2/4 bị tù đày, đều trú tại xã Cao Minh, Phúc Yên; Bà Trần Thị Thực trú tại Hương Canh, Bình Xuyên, bà Thực đang điều trị chạy Thận giai đoạn cuối; Bà Dương Thị Sông sống một mình, độc thân trú tại Bà Hiến, Bình Xuyên; Bà Trần Thị Tuyết trú tại Hợp Hòa, Tam Dương, Bà Tuyết không có nhà đất, một mình nuôi 02 con nhỏ; bà Nguyễn Thị Khém trú tại Hướng Đạo, Tam Dương, cụ Khém đã 97 tuổi là người già neo đơn, sống một mình; ông Lê Xuân Đãn trú tại Phú Chiền, Lập Thạch, cả hai vợ chồng bị bệnh; ông Khổng Văn Chung trú tại Thống Nhất, Lập Thạch thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; ông Khổng Quốc Việt trú tại Cao Phong, Sông Lô, ông bị ung thư gan; bà Nguyễn Thị Phong trú tại Đồng Thịnh, Sông Lô là hộ nghèo...

Tại các hộ được đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí Lãnh đạo Cục đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, đồng thời động viên tinh thần, mong muốn các gia đình tiếp tục gìn giữ truyền thống đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương.

Các gia đình chính sách, hộ nghèo đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, thường xuyên phải điều trị bệnh hiểm nghèo. Mỗi nơi đến thăm, các gia đình đều xúc động, chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên, thăm hỏi của các đồng chí Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ cuối năm 2016 và cho đến nay, đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những khó khăn của một bộ phận nhân dân do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Cục THADS tỉnh chung tay góp sức vì người nghèo, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau là một hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với cộng đồng và xã hội mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Cục THADS tỉnh muốn gìn giữ, kế tục và phát huy, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách, chương trình giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Theo kế hoạch, đầu tháng 9/2020 Cục THADS tỉnh sẽ trao 14 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tổng kinh phí 14 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

(PLVN) -Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, triển khai Kế hoạch công tác đối ngoại năm 2022 của Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cuba trong thời gian từ 28-30/11/2022.

Đọc thêm

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin tại Khánh Hoà

Quang cảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở
(PLVN) - Ngày 28/11, tại thành phố Nha Trang, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở cũng như đánh giá, công nhận cấp xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Hoàn thiện phương pháp, đánh giá hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật

Ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp
(PLVN) -Thực hiện hoạt động “Nghiên cứu phương pháp, cách thức đo lường, đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” tại Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE), sáng 28/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với UNDP tổ chức Chương trình Hội thảo tham vấn góp ý dự thảo báo cáo về phương pháp, cách thức đo lường, đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại Việt Nam.

Chị Hà Thị Tươi, người gắn bó với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Chị Hà Thị Tươi, người gắn bó với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
(PLVN) - Hơn 22 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ, chị Hà Thị Tươi - Nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn luôn tâm huyết với công việc của mình, tích cực tuyên truyền hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, vận động chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổng kết công tác thi đua

Lãnh đạo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Sơn La tặng hoa các đại biểu.
(PLVN) - Ngày 28/11, tại tỉnh Sơn La, Khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Nguyễn Khánh Ngọc; ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự (THADS) 7 tỉnh khu vực miền núi biên giới phía Bắc.

Chi cục Thi hành án dân sự Kim Động, Hưng Yên: Nhiều năm thi hành vượt chỉ tiêu

Một buổi họp nghiệp vụ của Chi cục THADS huyện Kim Động, Hưng Yên
(PLVN) -Năm 2022, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kim Động, Hưng Yên tiếp tục đổi mới căn bản công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tăng cường công tác phối hợp, sâu sát cơ sở trong giải quyết án, gắn với trách nhiệm cụ thể từng cán bộ, chấp hành viên…Nhờ đó kết quả công tác năm vượt các chỉ tiêu về việc và tiền.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Quang cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Chiều ngày 27/11, tại Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Sở Tư pháp 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc để nắm tình hình kết quả triển khai thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030.

Một chặng đường mới trong quan hệ hợp tác tư pháp và pháp luật giữa Việt Nam và CHLB Đức

Một chặng đường mới trong quan hệ hợp tác tư pháp và pháp luật giữa Việt Nam và CHLB Đức
(PLVN) -Tiếp theo chương trình làm việc tại Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức, sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Tư pháp CHLB Đức Marco Buschmann và làm việc kỹ thuật với Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp CHLB Đức Angelika Schlunck, từ ngày 25 - 26/11/2022, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã hội đàm với Bộ trưởng Tư pháp bang Hessen, ký Tuyên bố chung về hợp tác pháp luật và tư pháp với Bộ Tư pháp bang Hessen; thăm, làm việc với Học viện Tư pháp CHLB Đức; làm việc với tổ chức trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và thăm, làm việc với Trường Đại học Tổng hợp Frankfurt.

Đưa phong trào thi đua hướng về cơ sở

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị
(PLVN) - Sáng ngày, 25/11/2022 tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023 của Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh. Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Y Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Vĩnh Phúc: Quyết tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án khó khăn, phức tạp

Vĩnh Phúc: Quyết tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án khó khăn, phức tạp
(PLVN) -Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (BCĐ THADS) tỉnh tại Hội nghị Tổng kết hoạt động BCĐ THADS năm 2022 và bàn biện pháp giải quyết một số vụ việc khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh diễn ra chiều ngày 24/11/2022 tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển

BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển
(PLVN) - Từ ngày 22-25/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1.000 đại biểu là cán bộ, công chức, Nhân dân, ngư dân trên địa bàn 11 xã, phường, thị trấn khu vực biên giới biển thuộc huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

Hội đàm về công tác tư pháp giữa Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh và Sở Tư pháp tỉnh Bolikhămxay

Ông Lê Viết Hồng- Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh trao quà lưu niệm cho bà Văn Na Pạ Sợt Kun- Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh BoliKhămxay.
(PLVN) - Chiều 23/11/2022, tại Hà Tĩnh, Sở Tư pháp Hà Tĩnh (Việt Nam) và Sở Tư pháp tỉnh Bolikhămxay (Lào) đã tổ chức Hội đàm về công tác tư pháp. Tham dự Hội đàm có lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan và các phòng ban Sở Tư pháp hai tỉnh. Chủ trì Hội đàm có ông Lê Viết Hồng- Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh và bà Văn Na Pạ Sợt Kun- Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh BoliKhămxay.