Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh tổ chức các đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 18 xuất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trên địa bàn.

Nhằm thiết thực chào mừng 74 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020), 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), hưởng ứng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 của Tổng cục THADS, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ đầu năm công tác, Cục THADS tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, theo đó Cục đã triển khai các hoạt động cụ thể như đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Hòa chung không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước trong năm 2020, đồng thời phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái. Trong hai ngày 25 và 26/8/2020, Cục THADS tỉnh tổ chức các đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 18 xuất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 32 triệu đồng do cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh ủng hộ, trong đó giành 14 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó được trao dịp đầu năm học tháng 9/2020.

 

Ngày 25/8/2020, Đoàn do đồng chí Đào Xuân Hà – Phó cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại các huyện, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Tường, Tam Đảo, Yên Lạc, cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thôn nơi có gia đình chính sách, hộ nghèo; Trưởng, Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn, Đại diện các đoàn thể của Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đoàn đã đi thăm, tặng 8 xuất quà cho các gia đình gồm: gia đình Bà Nguyễn Thị Huê trú tại Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Bà Huê già yếu có 01 con gái bị tật nguyền; gia đình bà Nguyễn Thị Tất trú tại Tích Sơn, Vĩnh Yên, Bà Tất có 01 con trai không vợ, mắc bệnh ung thư, không có nhà đất, phải ở tạm nhà đất của UBND phường; gia đình ông Lương Hữu Cầu trú tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Ông Cầu vợ đã chết, 02 con bị tâm thần; gia đình Bà Lê Thị Phương trú tại Vĩnh Ninh, Vĩnh Tường, Bà Phương không có chồng, có 02 con bị bệnh tim bẩm sinh; gia đình Bà Nguyễn Thị Ngõ trú tại thị trấn Yên Lạc, Bà Ngõ sống độc thân, già yếu; gia đình Ông Nguyễn Văn Thân trú tại thị trấn Yên Lạc, Ông Thân bị thiểu năng trí tuệ, vợ bị tai nạn lao động không tự chăm sóc được bản thân; gia đình ông Trần Ngọc Vũ là thương binh trú tại Hợp Châu, Tam Đảo, Ông Vũ là nạn nhân chất độc màu da cam; gia đình Bà Ngô Thị Tư là vợ liệt sỹ.

 

Cũng trong chương trình công tác, ngày 26/8/2020, Đoàn do đồng chí Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại các huyện, thành phố Phúc Yên, Bình Xuyên, Tam Dương, Sông Lô, Lập Thạch, cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thôn nơi có gia đình chính sách, hộ nghèo; Trưởng, Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn, Đại diện các đoàn thể của Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đoàn đã đi thăm, tặng 10 xuất quà cho các gia đình gồm: Bà Nguyễn Thị Sâu là Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Ông Nguyễn Ngọc Đảm là thương binh hạng 2/4 bị tù đày, đều trú tại xã Cao Minh, Phúc Yên; Bà Trần Thị Thực trú tại Hương Canh, Bình Xuyên, bà Thực đang điều trị chạy Thận giai đoạn cuối; Bà Dương Thị Sông sống một mình, độc thân trú tại Bà Hiến, Bình Xuyên; Bà Trần Thị Tuyết trú tại Hợp Hòa, Tam Dương, Bà Tuyết không có nhà đất, một mình nuôi 02 con nhỏ; bà Nguyễn Thị Khém trú tại Hướng Đạo, Tam Dương, cụ Khém đã 97 tuổi là người già neo đơn, sống một mình; ông Lê Xuân Đãn trú tại Phú Chiền, Lập Thạch, cả hai vợ chồng bị bệnh; ông Khổng Văn Chung trú tại Thống Nhất, Lập Thạch thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; ông Khổng Quốc Việt trú tại Cao Phong, Sông Lô, ông bị ung thư gan; bà Nguyễn Thị Phong trú tại Đồng Thịnh, Sông Lô là hộ nghèo...

Tại các hộ được đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí Lãnh đạo Cục đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, đồng thời động viên tinh thần, mong muốn các gia đình tiếp tục gìn giữ truyền thống đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương.

Các gia đình chính sách, hộ nghèo đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, thường xuyên phải điều trị bệnh hiểm nghèo. Mỗi nơi đến thăm, các gia đình đều xúc động, chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên, thăm hỏi của các đồng chí Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ cuối năm 2016 và cho đến nay, đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những khó khăn của một bộ phận nhân dân do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Cục THADS tỉnh chung tay góp sức vì người nghèo, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau là một hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với cộng đồng và xã hội mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Cục THADS tỉnh muốn gìn giữ, kế tục và phát huy, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách, chương trình giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Theo kế hoạch, đầu tháng 9/2020 Cục THADS tỉnh sẽ trao 14 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tổng kinh phí 14 triệu đồng.

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh: Ban Nội chính Thành ủy làm việc với Cục THADS Thành phố

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Chiều 17/4 /2024 , tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) , Đoàn công tác của Ban Nội chính Thành uỷ do đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban Ban Nội chính Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục THADS TPHCM về kết quả THADS 6 tháng đầu năm, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp
Tiếp nối thành công của Khóa tập huấn cơ bản tổ chức tại Ninh Bình, ngày 13 -17/4/2024, tại Quảng Ninh, Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 17/4, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024. Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên
(PLVN) - Với mong muốn tiếp tục lan toả tình yêu sách trong mỗi công chức, viên chức, người lao động, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ, sáng ngày 17/4, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật

Quang cảnh tọa đàm
(PLVN) -Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2024), sáng 17/4, Cục Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật”. Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên chủ trì Tọa đàm.

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ
(PLVN) -Bộ Tư pháp và tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính, đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 (PAR INDEX) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức sáng 17/4

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) -Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao. Bộ Tư pháp đã theo dõi, đôn đốc thường xuyên để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC cũng như các kế hoạch trong 07 lĩnh vực CCHC trọng tâm của Chính phủ.

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu 2024 toàn tỉnh Yên Bái đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.
(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư
(PLVN) -Xây dựng Luật thay thế Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 20/2012/QH13 ngày 20/11/2012 của Quốc hội) Bộ Tư pháp cho biết sẽ quy định chặt chẽ hơn về điều kiện miễn đào tạo nghề, miễn giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư